Hà Nội cho phép thể thao ngoài trời, sân gofl hoạt động trở lại từ 0h ngày 26/6

17:56' - 25/06/2021
BNEWS Phó Chủ tịch TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký công văn hỏa tốc số 2006/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chiều 25/6, Phó Chủ tịch TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký công văn hoả tốc số 2006/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Theo đó, lãnh đạo TP Hà Nội cho phép một số hoạt động như sân tập golf, thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 26/6/2201.

Tuy nhiên, đối với sân tập golf, chủ cơ sở và nhân viên phải lập danh sách người đến chơi hằng ngày, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người đến chơi; hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không được tụ tập quá 20 người trong 1 khu vực.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch; tổ chức tuyên truyền, có biện pháp phù hợp, không để tình trạng tụ tập đông người đối với các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm phương châm “5k + vaccine” và tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch; đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... phải thực hiện nghiêm yêu cầu về kiểm tra và cập nhật lên hệ thống an toàn COVID-19.
TP Hà Nội siết chặt công tác phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh, các khu vực cách ly tập trung, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ khi quay trở về Thành phố./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục