Hà Nội chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại

20:47' - 26/02/2021
BNEWS Hà Nội sẽ xem xét việc cho phép học sinh, sinh viên quay trở lại trường học.

Chiều 26/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thành phố vẫn còn 2 điểm thực hiện cách ly y tế là thôn Do Thái, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh và khách sạn Somerset West Point, quận Tây Hồ.

Ngày 28/2 tới, nếu người dân các khu này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì thành phố sẽ chỉ đạo các địa phương ra quyết định hết cách ly đối với các điểm này. Ngoài ra, thành phố sẽ xem xét việc cho phép học sinh, sinh viên quay trở lại trường học.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp cùng Sở Y tế cập nhật thông tin, có hướng dẫn cụ thể cho các trường về việc khai báo y tế, quản lý, phân luồng học sinh, đặc biệt là học sinh từ các địa phương khác về Hà Nội.

Các trường phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện trong phòng, chống dịch, như đo thân nhiệt, vệ sinh khử khuẩn, nguồn nước sạch... Sở Y tế thành lập các đoàn kiểm tra, hướng dẫn, kiểm tra các trường trong công tác chuẩn bị đón học sinh, sinh viên trở lại trường.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng giao Sở Công Thương triển khai việc hướng dẫn các địa phương thực hiện việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên tại các khu công nghiệp, khu vực có nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống, làm việc.

Các địa phương hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế qua hệ thống QR Code theo hướng dẫn của Sở Y tế, hoàn thành vào ngày 5/3/2021; tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID - 19 theo thông điệp "5K"...
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, trong 11 ngày qua (từ ngày 16/2 đến nay), Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc mới. Lũy tích giai đoạn 4, Hà Nội có 35 ca mắc ngoài cộng đồng; 1.140 trường hợp F1 (30 trường hợp xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 dương tính, còn lại âm tính); 12.829 trường hợp F2, hiện còn cách ly 529 người.
Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho 51.744 người về Thủ đô từ Hải Dương (trong đó, số người từ Cẩm Giàng là 2.486 người), tất cả đều cho kết quả âm tính; rà soát xét nghiệm 17.528 người tại 18 địa điểm có liên quan tới ca bệnh, đã cho kết quả âm tính. 

Hà Nội cơ bản đã kiểm soát được dịch, nhưng nguy cơ vẫn ở mức cao, do đó, công tác phòng, chống dịch vẫn cần được đề cao, không được lơ là, chủ quan./.

>>Học sinh Tp.Hồ Chí Minh trở lại trường từ đầu tháng 3


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục