Hà Nội: Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023

20:05' - 04/12/2023
BNEWS Ngày 4/12, Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Thành phố Hà Nội vừa được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới vinh danh là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023.

Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) được tổ chức tại thành phố Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất).
Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố Hà Nội vinh dự nhận danh hiệu này của Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới. Để giành được chiến thắng, thành phố Hà Nội đã vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc như: Sydney - Australia, Tokyo - Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Lisbon - Bồ Đào Nha…

 

Danh hiệu Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 một lần nữa khẳng định tiềm năng và sức hút của ngành du lịch Thủ đô trên bản đồ du lịch thế giới. Thông qua việc đạt danh hiệu lần này, thành phố Hà Nội mong muốn giới thiệu đến với du khách các sản phẩm du lịch đặc trưng của Thủ đô.
Hà Nội có nguồn tài nguyên du lịch phong phú với 5.922 di tích lịch sử văn hóa và 1.793 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có nhiều điểm đến tiêu biểu như: Hoàng thành Thăng Long, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu Phố cổ Hà Nội - hồ Hoàn Kiếm, đền thờ Hai Bà Trưng, đền Sóc, chùa Thầy, chùa Tây Phương…

Thành phố là nơi tập trung số lượng làng nghề nhiều nhất cả nước với 1.350 làng nghề và làng có nghề, trong đó có những làng nghề tiêu biểu như: Gốm sứ Bát Tràng, dệt lụa Vạn Phúc, sơn mài Hạ Thái, thêu Quất Động...
Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch phụ trợ đang từng bước được xây dựng đồng bộ, chất lượng, chuyên nghiệp. Thành phố đã ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch, như xây dựng hệ thống wifi miễn phí tại các khu, điểm tham quan du lịch.
Năm 2023 cũng là năm Hà Nội có đại diện nhà hàng được gắn sao Michelin - Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới, với 48/103 nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn, trong đó, 3 nhà hàng được gắn 1 sao Michelin. Đặc biệt, tháng 10/2023, Hà Nội vinh dự được nhận Giải thưởng Điểm đến thành phố golf tốt nhất thế giới năm 2023 - danh hiệu được trao tại Giải thưởng World Golf Awards 2023, khẳng định Thủ đô Hà Nội là điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn, đặc sắc, an toàn và chất lượng.
Với giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành Du lịch thế giới”, hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới. Giải thưởng là minh chứng rõ nét cho sự cố gắng, nỗ lực tạo nên những kết quả mà ngành du lịch Thủ đô đã đạt được.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục