Hà Nội dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải đi, đến Đà Nẵng

20:20' - 28/07/2020
BNEWS Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn thành phố dừng hoạt động đi, đến thành phố Đà Nẵng trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 28/7.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn thành phố dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi, đến thành phố Đà Nẵng trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 28/7.

Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa.
Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trường hợp hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.
Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi không qua thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường.
Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, tiếp tục triển khai, phổ biến nhiều hình thức nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng được biết và thực hiện đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.
Theo Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Hà Nội là địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao do có nhiều người đã đi du lịch, công tác… tại thành phố Đà Nẵng, do đó thành phố yêu cầu rà soát những trường hợp đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 8/7/2020; trong đó những người có đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ  cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục