Hà Nội: Khẩn trương khắc phục úng ngập tại đường Lê Trọng Tấn

21:41' - 22/07/2018
BNEWS Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm khắc phục nhanh nhất tình trạng úng ngập ở khu vực trên.
Thời tiết Hà Nội sáng 22/7/2018, mặc dù đã tạnh mưa, trời hửng nắng song vẫn còn một số điểm ngập úng cục bộ trong nội thành chưa rút hết nước ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Trong ngày 22/7, mặc dù trên địa bàn Thủ đô không còn mưa, nhưng đến thời điểm 20 giờ ngày 22/7, tại khu vực đường Lê Trọng Tấn đoạn Khu đô thị An Khánh vẫn đang bị ngập nước, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của nhiều người dân.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm khắc phục nhanh nhất tình trạng úng ngập ở khu vực trên.

Cụ thể, Công ty đang bố trí nhiều tổ công nhân, dùng máy sục làm thông thoáng dòng chảy; sử dụng máy bơm hút nước ra khỏi khu vực bị ngập nước; ứng trực thực hiện cảnh báo hướng dẫn giao thông, với mục tiêu cao nhất là làm rút hết nước vào ngày 23/7, trong trường hợp thời tiết Hà Nội không xuất hiện mưa lớn.
Về nguyên nhân, đường Lê Trọng Tấn đoạn Khu đô thị An Khánh như "rốn nước", nước rút chậm khi có mưa. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội lý giải do khu vực này chưa có hệ thống thoát nước như trong nội đô, phụ thuộc nhiều vào việc tự tiêu thoát nước tự nhiên. Trong khi đó, mực nước các sông Nhuệ, sông Đáy, sông Bùi, sông Tích đang ở mức rất cao, ảnh hưởng đến việc nước tự tiêu thoát tại đường Lê Trọng Tấn. Do vậy, việc quan trọng nhất thời gian này là hạ mực nước các sông trên thì nước ở khu vực đường Lê Trọng Tấn sẽ tự chảy, rút nhanh, hạn chế úng ngập.
Hiện, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đang phối hợp với ngành nông nghiệp Thủ đô vận hành tối đa các trạm bơm để hạ mực nước sông Nhuệ, sông Đáy, sông Bùi, sông Tích nhằm tiêu thoát nước ở các huyện phía Tây Thủ đô, trong đó có đường Lê Trọng Tấn đoạn Khu đô thị An Khánh huyện Hoài Đức.
Liên quan đến việc úng ngập đường Lê Trọng Tấn đoạn Khu đô thị An Khánh, một số người dân địa phương đã tổ chức thực hiện dịch vụ, kéo xe và người qua điểm ngập. Mỗi lượt như vậy có giá từ 30.000 đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục