Hà Nội không để sự cố gián đoạn điện trong mùa thi 2018
Để phục vụ tốt nhất kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) dự kiến diễn ra vào ngày 7/6 và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dự kiến từ 24 - 27/6 trong thời gian trên tại Thủ đô Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã tiến hành kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng đường dây, thiết bị, triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm phục vụ kỳ thi trên toàn thành phố.
Trên tinh thần ấy, EVN HANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế thế toàn thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ 5 - 7/6 và từ 22 - 27/6, phục vụ thi THPT quốc gia năm 2018 (Trừ các trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt đe dọa đến an toàn hệ thống điện). Để bảo bảo không bị gián đoạn điện trong thời gian diễn ra các kỳ thi trên, đối với các hội đồng thi đều được EVN HANOI cấp điện từ 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện đề phòng khi xảy ra sự cố.Đồng thời, EVN HANOI sẽ tăng cường ứng trực, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện phòng chống cháy nổ tại các trạm biến áp để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.
Trong nhiều năm qua, do có dự chuẩn bị tốt về lĩnh vực điện của EVN HANOI nên các kỳ thi THPT và thi Đại học, Cao đẳng diễn ra tại Hà Nội đều được tổ chức một cách tốt nhất, không có sự cố gây gián đoạn thi do bị mất điện, thiếu điện./.Xem thêm:
>>>EVN Hà Nội: Đẩy nhanh thi công các công trình cấp điện cho hè 2017
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hà Nội thực hiện 4 nhóm giải pháp cung cấp điện trong mùa hè
17:55' - 08/05/2018
Tổng Công ty Điện lực Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thành viên dồn sức bảo đảm tối đa việc cấp điện trong mùa hè năm 2018 được thông suốt, an toàn.
-
Ngân hàng
Thanh toán không dùng tiền mặt: Lợi ích cho tất cả các bên
11:31' - 12/03/2018
Nếu như trước đây, những nhân viên ngành điện, nước phải đi gõ cửa từng nhà thu tiền hàng tháng thì nay, các chi phí sinh hoạt ấy đều được thanh toán qua ngân hàng hoặc các tổ chức trung gian.
-
DN cần biết
Biểu giá bán buôn điện mới từ ngày 1/12/2017
13:23' - 04/12/2017
Mức giá bán buôn điện mới từ ngày 1/12/2017 cho từng nhóm khách hàng được quy định cụ thể như sau:
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không thế giới nỗ lực tìm lối thoát trước "cơn bão" địa chính trị
05:30' - 07/06/2026
Cuối tuần này, lãnh đạo các hãng hàng không trên thế giới tập trung tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để thảo luận về triển vọng ngành.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử năm 2026
13:03' - 05/06/2026
Ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát triển thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn LG xây dựng nhà máy sản xuất chất nền bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
21:45' - 04/06/2026
LG Innotek đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền thành phố Hải Phòng về dự án mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy đế bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đồng bộ tiến độ lưới điện phía Nam
20:29' - 04/06/2026
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải và phân phối, đảm bảo cung ứng điện an toàn cho phát triển kinh tế phía Nam.
-
Doanh nghiệp
Thống nhất 5 giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm hè
16:33' - 04/06/2026
Trước dự báo nắng nóng gay gắt, các đơn vị ngành điện triển khai 5 giải pháp cấp bách bảo đảm cung ứng điện cao điểm hè năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm
16:32' - 04/06/2026
Ngày 4/6, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, đối thoại pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Meta tố Australia vi phạm FTA Mỹ vì thuế nội dung báo chí
15:46' - 04/06/2026
Meta phản đối kế hoạch đánh thuế 2,25% doanh thu của Australia đối với các nền tảng công nghệ không ký thỏa thuận với báo chí, làm gia tăng căng thẳng giữa Canberra và các “ông lớn” công nghệ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Benchmark huy động kỷ lục 2 tỷ USD, đặt cược lớn vào AI
15:45' - 04/06/2026
Quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark huy động 2 tỷ USD, mức cao nhất lịch sử, để mở rộng đầu tư vào các startup AI và doanh nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
TSMC cảnh báo thiếu hụt chip AI kéo dài dù mở rộng sản xuất
15:02' - 04/06/2026
TSMC cho biết nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn vượt xa năng lực cung ứng trong nhiều năm tới, bất chấp các khoản đầu tư hàng chục tỷ USD mở rộng sản xuất tại Mỹ và nhiều thị trường khác.

Công nhân của EVN Hà Nội kiểm tra vận hành điện. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN