Hà Nội: Lập kế hoạch đảm bảo điện dịp nghỉ lễ 30/4

16:25' - 26/04/2023
BNEWS Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội vừa lập phương án tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục.

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, vừa lập phương án tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội trong dịp Lễ kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2023), 137 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2023).

Cụ thể, EVNHANOI không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 29/4 đến hết 24h00’ ngày 3/5 và những địa điểm diễn ra các hoạt động kỷ niệm.

 

EVNHANOI, xây dựng phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. EVNHANOI cũng tổ chức gần 4.900 ca trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ lễ.

Những trọng điểm cần đảm bảo điện được EVNHANOI xác định là: các cụm văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, Công viên Thống Nhất, Công viên Bách thảo, Công viên Thủ Lệ; Các sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; Các nhà văn hoá trên địa bàn các quận, huyện tổ chức các hoạt động chào mừng.

Ngoài các trọng điểm đã nêu, các trọng điểm khác như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba đình, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan văn hoá - thể thao, trụ sở cơ quan Nhà nước, quận, huyện trên địa bàn thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng... vẫn được đảm bảo điện như thường xuyên như quy định của tổng công ty.

EVNHANOI đã bố trí trực tăng cường tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp, đường dây cấp điện quan trọng. Kiểm tra toàn diện tại các trạm cắt, trạm trung gian, chuẩn bị vật tư thiết yếu dự phòng tại trạm. Trong suốt thời gian đảm bảo điện, tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục