Hà Nội lên phương án lưu trữ rác tạm thời
Liên quan đến việc người dân hai xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) lập chốt chặn xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, thành phố đã khẩn cấp lên phương án lưu trữ rác tạm thời.
Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) vừa có văn bản số 457/CNBĐ, đề xuất UBND các quận việc tập kết xe rác gom về các điểm lưu chứa tạm thời, phủ bạt kín xe gom và phun khử khuẩn rắc vôi bột dưới gầm xe, đảm bảo vệ sinh, không để tồn đọng rác trên địa bàn.
Urenco cũng kiến nghị UBND các quận chỉ đạo UBND các phường thông báo đến cơ quan, đơn vị, nhân dân hạn chế vứt rác bừa bãi, lưu chứa rác tạm thời m… đến khi có phương án phân luồng xử lý khác. Khi Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn hoạt động trở lại, Urenco chủ động tăng cường nhân lực, thiết bị thu gom, vận chuyển rác lưu chứa tạm; bố trí xe phun rửa điểm tập kết tạm để bảo đảm vệ sinh môi trường.Trước đó, khoảng 20 giờ 10 ngày 23/10, người dân xã Hồng Kỳ và xã Nam Sơn đã tập trung đông người ngăn cản không cho xe vận chuyển rác vào 2 cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, dẫn đến công tác tiếp nhận rác ca tối và đêm ngày 23/10 bị ách tắc, khoảng 700 xe rác từ Hà Nội về đã không thể vào nơi xử lý.Ngay sau khi sự việc xảy ra, Urenco đã báo cáo với Sở Xây dựng, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật, UBND huyện Sóc Sơn, Công an huyện Sóc Sơn, UBND xã Hồng Kỳ, xã Nam Sơn... để phối hợp giải quyết và điều tiết xe vận chuyển rác về các khu tập kết.Sáng 24/10, UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức họp với các xã trên, với chủ trương tuyên truyền, vận động nhân dân, tuy nhiên người dân vẫn tập trung đông người và không cho xe vào bãi rác.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn hoạt động trở lại sau 4 ngày
18:39' - 17/07/2020
Đến chiều 17/7, sau cuộc đối thoại với lãnh đạo thành phố, người dân 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn đã dỡ lều bạt, giải tán, ngừng chặn xe chở rác vào Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn.
-
Kinh tế xã hội
Giải pháp để câu chuyện bãi rác Nam Sơn không trở thành một tiền lệ xấu
17:15' - 17/07/2020
Sau 3 ngày nội đô Hà Nội "gồng mình" chịu đựng gần 10.000 tấn rác thải bị ứ đọng thì tại nhiều tuyến đường những đống khổng lồ đã tạm thời được xử lý.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Người dân chấp thuận dỡ lều ngăn đường vào bãi rác Nam Sơn
15:14' - 17/07/2020
Sáng 17/7, sau buổi làm việc với chính quyền thành phố tại UBND Huyện Sóc Sơn, người dân xã Nam Sơn và chính quyền đã tìm được tiếng nói chung.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Phân luồng tập kết rác tạm thời sau khi bãi rác Nam Sơn bị chặn
21:59' - 15/07/2020
Nhằm hạn chế rác thải bị ứ đọng, Sở Xây dựng Hà Nội đã nhanh chóng ban hành lệnh phân luồng rác tạm thời.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
EL AL Airlines sắp mở đường bay thẳng từ Israel tới Hà Nội
22:10' - 12/05/2026
Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo EL AL Airlines về việc thúc đẩy và hỗ trợ mở đường bay thẳng từ Israel tới Hà Nội - Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ chống bán phá giá tôm Việt Nam
21:59' - 12/05/2026
Trong đợt rà soát này, có 29 công ty Việt Nam đã kịp thời nộp hồ sơ đề nghị nhận mức thuế suất riêng rẽ và đã được DOC chấp thuận.
-
Kinh tế Việt Nam
Khoa học đồng hành cùng sinh kế vùng chè di sản
21:12' - 12/05/2026
Trong dòng chảy phát triển hôm nay, quần thể chè Shan tuyết cổ thụ đang được nhìn nhận không chỉ như một nguồn gen quý hiếm, mà còn là "di sản sống" cần được bảo tồn.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 12/5/2026
20:56' - 12/05/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 12/5/2026 có những tin nổi bật như: Lần đầu công bố Sách Trắng Thuế Việt Nam 2026, thống nhất chủ trương đầu tư nhà máy điện gió đầu tiên trên biển...
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
20:02' - 12/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị với vai trò, vị thế là Thủ đô của hai nước, Hà Nội và Viêng Chăn phải đi đầu, là hình mẫu trong hợp tác địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi: Phê bình 16 xã, phường có giải ngân vốn đầu tư công 0%
19:38' - 12/05/2026
Chiều 12/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh tháng 4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác công nghệ, năng lượng và kinh tế số
18:45' - 12/05/2026
Hội thảo “Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc trong bối cảnh mới” đã diễn ra tại Seoul ngày 12/5 do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Thương vụ Việt Nam tổ chức.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ
18:44' - 12/05/2026
Chiều 12/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai bộ phối hợp phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
18:20' - 12/05/2026
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi luôn được xác định là "phên dậu quốc gia", giữ vị trí đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh của đất nước.

Người dân tập trung đông người chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Ảnh: Báo Tin Tức/TTXVN