Hà Nội: Mưa xuyên đêm, khiến nhiều điểm trên các tuyến phố ngập úng cục bộ

10:20' - 09/06/2024
BNEWS Mưa to kéo dài xuyên đêm 8/6 khiến nhiều điểm trên các tuyến phố ở Hà Nội ngập úng cục bộ, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Ngày 9/6, Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, thành phố có mưa rào trên diện rộng với lượng mưa trung bình từ 30-80mm; cục bộ tại một số quận, huyện có lượng mưa lớn hơn như quận Hoàng Mai (100mm), quận Long Biên (127mm), huyện Thanh Trì (141mm).

Đáng chú ý, mưa to kéo dài xuyên đêm 8/6 khiến nhiều điểm trên các tuyến phố ngập úng cục bộ, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Theo ghi nhận, đến sáng 9/6, tại một số điểm trên đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên), Trương Định (Hoàng Mai), khu vực ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm)... nước vẫn đọng chưa tiêu thoát hết.

Trước tình hình đó, từ 5 giờ ngày 9/6, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý, mở cửa phai điều tiết mực nước của các hồ điều hòa như hồ Thiền Quang, Bảy Mẫu, Đống Đa, Tai Trâu… và vận hành hợp lý các trạm bơm đầu mối Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế… để hạ mức nước trên hệ thống theo đúng quy định.

Đại diện Công ty cho biết thêm xung quanh 85 điểm thi vào Trung học Phổ thông không có hiện tượng úng ngập, giao thông đi lại bình thường.

Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió lên trên 5000m, từ đêm 8/6 đến sáng 10/6 thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội tiếp tục vận hành các trạm bơm đầu mối theo quy trình để hạ mực nước hệ thống, vệ sinh môi trường, sẵn sàng lực lượng ứng trực khi có mưa.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục