Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ 37 độ C, chỉ số tia UV có nguy cơ gây hại cao

11:04' - 06/06/2020
BNEWS Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội ngày 6/6 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Chỉ số tia cực tím (UV) ở Hà Nội có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày 6/6, chỉ số tia cực tím (UV) ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Ngày 6/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội ngày 6/6  có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, trong khoảng 6 giờ tới (từ 8 giờ đến 2 giờ ngày 6/6), các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to (tổng lượng mưa lớn nhất một số nơi có thể đạt tới 50 – 60mm).

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục