1. >

Hà Nội phạt gần 6.900 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2018, Hà Nội thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tổng số 102.945 lượt, trong đó phát hiện và xử phạt 6.859 cơ sở với số tiền trên 25 tỷ đồng; tiêu hủy sản phẩm của 125 cơ sở.

Hà Nội phạt gần 6.900 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Hà Nội thanh kiểm tra đột xuất an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh minh họa: Văn Đức - TTXVN

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua lấy 1.389 mẫu thực phẩm gửi làm xét nghiệm, tỷ lệ đạt chỉ tiêu lý hóa và vi sinh là trên 90%. Các mẫu không đạt gồm có 4 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thịt gà có vi khuẩn đường ruột salmonella; 6 mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh chloramphenicol, ciprofloxacin, thủy ngân, enrofloxacin; 2 mẫu quả vượt ngưỡng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật...

Năm 2018, công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm được đẩy mạnh, đặc biệt đã điều tra, xử lý kịp thời vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Mầm non Xuân Nộn, huyện Đông Anh, với 209 người mắc, không để xảy ra tử vong.

Bên cạnh công tác thanh, kiểm tra xử lý vi phạm, ngành Y tế tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, phòng chống lạm dụng rượu và đồ uống có cồn; sử dụng 5 xe chuyên dụng kiểm nghiệm nhanh trong các đợt kiểm tra an toàn thực phẩm, xét nghiệm nhanh thực phẩm tươi sống tại các chợ, các bếp ăn tập thể, các nhà hàng...

Thành phố duy trì và thực hiện tốt các chương trình, mô hình điểm về an toàn thực phẩm, xây dựng 8 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát, triển khai kiểm soát bữa cỗ tập trung đông người tại 10 quận, huyện...

Việc quản lý an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và quản lý các bếp ăn tập thể được đẩy mạnh. Ngành Y tế triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với kinh doanh thực phẩm ăn uống và thức ăn đường phố tại 100% quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn...

Các đoàn kiểm tra đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức các hội thảo về an toàn thực phẩm; cung cấp danh sách cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm trên Website Sở Y tế Hà Nội để nhân dân biết và lựa chọn; đồng thời nêu tên các cơ sở chưa đảm bảo an toàn thực phẩm trên phương tiện đại chúng để răn đe, bảo đảm chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng./.

Xem thêm:

>>Hỗ trợ nông dân cải thiện an toàn thực phẩm cho sản phẩm nông nghiệp

>>Vệ sinh an toàn thực phẩm: Nỗi lo thường trực của mỗi gia đình

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif