Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng

19:08' - 24/02/2018
BNEWS Lễ hội là sự kiện văn hóa quy mô lớn đầu năm 2018 của Thủ đô, phát huy hiệu quả thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, du lịch được ký kết giữa UBND Tp. Hà Nội và Vietnam Airlines.
Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines - đơn vị phối hợp với UBND Tp. Hà Nội đồng tổ chức sự kiện, lên nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức. Ảnh:Vietnam Airlines

Trong không khí hứng khởi đầu Xuân Mậu Tuất, UBND Tp. Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 tại Hồ Tây.

Lễ hội là sự kiện văn hóa quy mô lớn đầu năm 2018 của Thủ đô, phát huy hiệu quả thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, du lịch được ký kết giữa UBND Tp. Hà Nội và Vietnam Airlines hồi cuối tháng 2/2017.

Tại sự kiện, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn mong muốn góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Việc đưa bộ môn bơi chải thuyền rồng làm hoạt động văn hóa mở đầu năm mới sẽ góp phần khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội cũng như tạo đà phát triển cho các môn thể thao dưới nước.

“Vietnam Airlines mong lễ hội này sẽ trở thành một sân chơi để những người có niềm đam mê với bộ môn thể thao truyền thống có cơ hội tham gia nhiều hơn, người dân Thủ đô và du khách có thể tìm thấy không khí lễ hội cổ truyền ngay trong lòng thành phố nhộn nhịp, hiện đại”, ông Dương Trí Thành chia sẻ.

Lễ hội thu hút sự tham gia của 27 đội đến từ thủ đô Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên và Thái Nguyên, quy tụ hơn 400 vận động viên tranh tài. Ảnh: Vietnam Airlines

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, nói: “Đây là lần đầu tiên một lễ hội bơi chải thuyền rồng được tổ chức ở Hồ Tây với sự tham dự của 27 đội đến từ thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên và Thái Nguyên, quy tụ hơn 400 vận động viên tranh tài ở hai hạng mục đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống”.

Bên cạnh bơi chải thuyền rồng, Tp. Hà Nội và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức các hoạt động nghệ thuật (chèo, trống hội...) và diễu hành trên mặt nước, mang đến không khí lễ hội sôi động cho sự kiện. Hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách đã có mặt tại lễ hội để theo dõi bơi chải thuyền rồngcũng như thưởng thứcnhững tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục