Hà Nội: Quả bom tại phố Cửa Bắc đã được chuyển đi hủy nổ an toàn

08:08' - 30/11/2020
BNEWS Lúc 23 giờ 40 phút ngày 29/11, quả bom phát lộ tại công trình xây dựng ở số 15 phố Cửa Bắc, Hà Nội đã được đưa lên xe chuyên dụng để chuyển đến nơi xử lý và hủy nổ an toàn.

Sáng 30/11, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội), cho biết, lúc 23 giờ 40 phút ngày 29/11, quả bom phát lộ tại công trình xây dựng ở số 15 phố Cửa Bắc đã được lực lượng quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa lên xe chuyên dụng để chuyển đến nơi xử lý và hủy nổ an toàn. 

Các hàng rào phong tỏa ở phố Cửa Bắc được gỡ bỏ, người và phương tiện trên tuyến phố này lưu thông bình thường trở lại.
Trước đó, để đảm bảo an toàn trong quá trình di dời quả bom, UBND phường Trúc Bạch đã yêu cầu hàng trăm người dân sống trong bán kính 200m tính từ khu vực có bom phải sơ tán. Người dân cũng được thông báo không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m tính từ số nhà 15 Cửa Bắc.
Theo phóng viên TTXVN, quả bom được phát hiện từ chiều 28/11. Trong lúc đào móng đê xây trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số nhà 15 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), lực lượng thi công đã phát hiện 1 quả bom chưa nổ.
Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, bố trí lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, trực chốt suốt ngày đêm, đồng thời phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận Ba Đình kiểm tra và báo cáo với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.
Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, quả bom nặng khoảng 340 kg, dài gần 1 mét, còn nguyên ngòi nổ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục