Hà Nội thu giữ hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc
Ngày 3/9, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, qua công tác nắm địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Hoài Đức) vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) bất ngờ kiểm tra 2 chiếc xe tải gồm: Xe mang biển kiểm soát 29H-094.16 do Nguyễn Khắc Toản, sinh năm 1993, trú tại tỉnh Phú Thọ điều khiển và xe mang biển kiểm soát 88C-032.73 do Nguyễn Ngọc Nam, sinh năm 1985, trú tại tỉnh Nam Định điều khiển; phát hiện chở 199 máy tạo oxy có dấu hiệu nghi vấn.
Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 lái xe đều chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số máy tạo oxy này, đồng thời khai nhận chỉ chở thuê chứ cũng không biết hàng hóa trên xe là hàng gì.Tổng giá trị số máy tạo oxy ước tính khoảng 2 tỷ đồng. Đáng chú ý, 2 chiếc xe tải đều có giấy lưu thông luồng xanh, đây được coi là thủ đoạn khá tinh vi của các đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu khi lợi dụng xe vận tải đang được ưu tiên.
Theo Công an huyện Hoài Đức, số hàng hóa này qua kiểm tra không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.
Do đó, nếu số máy tạo oxy nêu trên được đưa vào thị trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây hậu quả khó lường trong thời điểm dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Hiện lực lượng liên ngành đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số máy tạo oxy và mở rộng điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Trước đó, khoảng 17h ngày 2/9, tại khu vực B1 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), Đội 5, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 13 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) bất ngờ khám xét một ô tô 5 chỗ màu đỏ, phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 500 hộp thuốc điều trị COVID-19. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ do nước ngoài sản xuất, không có tem nhãn phụ tiếng Việt. Trên thị trường, hiện nay, mỗi hộp thuốc đang được các đối tượng giao dịch với giá dao động từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng...Thời điểm kiểm tra, chủ xe là Nguyễn Thu Huyền, sinh năm 1979, trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) chưa xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hộp thuốc trên xe.
Trung tá Ngô Anh Thuấn, Phó Đội trưởng Đội 5, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, toàn bộ số hộp thuốc điều trị này đều chưa được kiểm định chất lượng, không đảm bảo các yêu cầu cấp phép của cơ quan có thẩm quyền, vì vậy nếu tiêu thụ trót lọt ra thị trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và thu giữ toàn bộ số hộp thuốc trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Hà Nội liên tiếp phát hiện, thu giữ hàng không rõ nguồn gốc
18:51' - 28/08/2021
Công an Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ liên tiếp nhiều lô hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội thu giữ số lượng lớn bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc
17:48' - 26/08/2021
T.T.N khai nhận đã mua số kit test nhanh COVID-19 trên mạng xã hội, với giá 120.000 đồng/bộ, mục đích để bán lại kiếm lời với giá 170.000 đồng/bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Nhật Bản cấm bán lại gạo để ổn định giá
19:58' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Chính phủ Nhật Bản quyết định cấm các cửa hàng bán lại gạo đã mua tại các cửa hàng bán lẻ để đảm bảo rằng người tiêu dùng mua được gạo dự trữ mới được đưa ra thị trường với giá thấp hơn.
-
Thị trường
Quản lý chất lượng sầu riêng để giữ thị trường xuất khẩu
18:03' - 13/06/2025
Hiện nay, siết chặt quản lý trái sầu riêng vẫn là vấn đề mấu chốt để thúc đẩy xuất khẩu ổn định và bền vững.
-
Thị trường
Hải Phòng xử lý 25 vụ vi phạm về gian lận thương mại
17:44' - 13/06/2025
Tính từ ngày 15/12/2024 đến hết tháng 5/2025, lực lượng quản lý thị trường Hải Phòng đã tiến hành 35 vụ kiểm tra và xử lý 25 vụ vi phạm.
-
Thị trường
Xung đột tại Trung Đông "thổi lửa" vào các thị trường
12:27' - 13/06/2025
Cuộc không kích quy mô lớn bất ngờ của Israel vào Iran đã đẩy giá dầu và vàng tại thị trường châu Á tăng vọt, trong khi thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ trong sáng 13/6
-
Thị trường
Xuất khẩu khí đốt của Israel tăng vọt nhờ các mỏ ngoài khơi
07:45' - 13/06/2025
Cơ quan Khí đốt Tự nhiên Israel vừa công bố, xuất khẩu khí đốt tự nhiên của nước này đã đạt 13,2 tỷ mét khối (BCM) trong năm 2024, tăng so với mức 11,6 BCM vào năm 2023
-
Thị trường
Giá xăng dầu tiếp tục đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay
14:59' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 4217/BCT-TTTN ngày 12/6/2025 gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước.
-
Thị trường
OCOP 33 tỉnh, thành cùng “đổ bộ” Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng
08:55' - 12/06/2025
Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2025 - Tôn vinh sản phẩm OCOP nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện lớn như: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế DIFF 2025, Chương trình Khuyến mại hè - Mega Sale Summer Đà Nẵng 2025.
-
Thị trường
Giá thực phẩm, rau xanh tăng nhẹ
21:13' - 11/06/2025
Khảo sát của phóng viên cho thấy, giá mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh tăng nhẹ, nhưng đối với các quán bán đồ ăn chín như phở, bún, cafe, nước uống giữ mức giá ổn định.
-
Thị trường
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia năm 2025: Hỗ trợ lan tỏa hiệu ứng tiêu dùng
18:51' - 10/06/2025
Thực hiện Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 5/2/2025 của Chính phủ về mục tiêu tăng trưởng năm 2025, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế.