Hà Nội liên tiếp phát hiện, thu giữ hàng không rõ nguồn gốc
Ngày 28/8, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hoàng Mai) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa kiểm tra, phát hiện N.H.P, ở tòa nhà CT16, khu đô thị Định Công, phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) đang tập kết, kinh doanh 50 hộp thuốc ARBIDOL (10 viên/hộp) và 3 hộp thuốc AREPLIVIR (40viên/hộp), không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Tại cơ quan Công an, N.H.P khai nhận số thuốc trên là thuốc ức chế vi rút, tăng cường đề kháng, giảm tối đa lây nhiễm COVID-19. Số thuốc này được N.H.P mua qua mạng xã hội, trong đó thuốc ARBIDOL được mua với giá 180.000 đồng/hộp, thuốc AREPLIVIR được mua với giá 2.900.000 đồng/hộp mục đích để bán lại kiếm lời.Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là khoảng 17.700.000 đồng. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ số thuốc trên, đồng thời củng cố hồ sơ, để xử lý theo quy định pháp luật.
Trước đó, ngày 26/8, Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phát hiện T. T. N. sinh năm 1996, trú tại tổ 6, thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đang tập kết, kinh doanh các bộ kit test nhanh COVID-19 tại địa chỉ số 39, ngách 15 ngõ 112 phố Định Công Thượng, phường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Qua kiểm đếm, lực lượng liên ngành xác định được 2 thùng carton bên trong có 145 bộ kit test nhanh COVID-19, ngoài vỏ ghi nhãn Nasocheck comfort SARS-CoV-2 và Rapid SARS-CoV-2 do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng số hàng hóa trị giá khoảng 17.400.000 đồng.Tại cơ quan công an, T.T.N khai nhận đã mua số kit test nhanh COVID-19 trên mạng xã hội, với giá 120.000 đồng/bộ, mục đích để bán lại kiếm lời với giá 170.000 đồng/bộ. Tuy nhiên, khi chưa kịp bán ra thị trường đã bị lực lượng liên ngành phát hiện và thu giữ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội có phương án huy động phương tiện vận tải theo cấp độ dịch COVID-19
18:32' - 28/08/2021
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã xây dựng phương án huy động phương tiện vận tải dự phòng để chủ động ứng phó với các cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: Đêm và sáng có mưa rào rải rác
17:04' - 28/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết Hà Nội trong 10 ngày tới có mưa rào rải và có nơi có dông.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung gia tăng ca mắc COVID-19 mới
16:25' - 28/08/2021
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ trưa 28/8, trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 5 ca tại cộng đồng và 23 ca ghi nhận khi đã cách ly.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội gấp rút đưa bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai vào hoạt động
14:00' - 28/08/2021
Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị cho bệnh nhân COVID-19 quy mô 500 giường đặt tại quận Hoàng Mai đang được gấp rút hoàn thiện, lắp đặt thiết bị để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phong tỏa toàn bộ chợ Ngọc Hà
11:24' - 28/08/2021
Tối 27/8/2021, quận Ba Đình (Hà Nội) đã tạm ngừng hoạt động và phong tỏa chợ Ngọc Hà (phường Đội Cấn) vì liên quan đến một người bán hàng tại chợ có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
WinCommerce tăng nguồn cung thực phẩm tại các vùng mưa bão
09:39'
Tại các điểm bán trong khu vực chịu ảnh hưởng của bão, WinMart/WinMart+ đã lên kế hoạch tăng nguồn cung thực phẩm tươi sống như rau củ và thịt lên 50%, hàng thiết yếu.
-
Thị trường
Trung Quốc là bạn hàng nhập khẩu thịt bò số một của Brazil
13:00' - 26/09/2025
Tổng kim ngạch xuất khẩu thịt bò của Brazil trong 8 tháng, bao gồm thịt bò tươi và chế biến, đạt 10,84 tỷ USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2024. Khối lượng xuất khẩu đạt 2,41 triệu tấn, tăng 19%.
-
Thị trường
Ngành mía đường trước sức ép lớn từ đường lỏng nhập khẩu
10:59' - 26/09/2025
Sản lượng nhập khẩu liên tục tăng, ngành mía đường Việt Nam đang đối mặt với những thách thức ngày càng lớn từ đường lỏng siro ngô (HFCS) tới sự phát triển bền vững của toàn ngành.
-
Thị trường
Lotte Mart áp dụng khuyến mãi lớn mùa Trung thu
15:06' - 24/09/2025
Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “VUI TẾT ĐOÀN VIÊN” với rất nhiều bánh Trung thu, uy tín từ nhiều thương hiệu với chiết khấu lên đến 15% khi mua bánh Trung thu số lượng lớn.
-
Thị trường
Phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường cho bưởi Phúc Trạch
21:54' - 22/09/2025
Những ngày này, tại các vùng trồng bưởi Phúc Trạch – đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh, không khí thu hoạch đang rất khẩn trương, nhộn nhịp.
-
Thị trường
Giá nhiều loại nông sản chủ lực tại Đồng Tháp tăng trở lại
09:46' - 19/09/2025
Thị trường nông sản tại Đồng Tháp ghi nhận tín hiệu khởi sắc khi giá nhiều loại nông sản chủ lực tăng trở lại, giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất trong những tháng cuối năm.
-
Thị trường
Ấn Độ lập kỷ lục về dự trữ gạo, lúa mì chạm mức cao nhất trong bốn năm
07:30' - 18/09/2025
Lượng gạo dự trữ của Ấn Độ đã tăng vọt lên mức kỷ lục tính đến đầu tháng 9/2025, vượt xa mục tiêu quốc gia, trong khi lượng lúa mì tồn kho cũng đạt mức cao nhất trong vòng bốn năm qua.
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi nhiều loại bánh Trung thu
14:14' - 17/09/2025
Lotte Mart cho ra mắt chương trình Trung thu với chủ đề “Tết đoàn viên” mang tới cơ hội mua sắm các sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn.
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24' - 16/09/2025
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.