Hà Nội: Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khoẻ
Ngày 1/2, Công an Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng gồm: Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1981; trú tại Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Tiến Tùng (sinh năm 1996; trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).
Nguyễn Thị Hương Lan (sinh năm 1999; trú tại Nguyễn Trãi, Ân Thi, Hưng Yên); Ngô Thanh Huyền (sinh năm 1999; trú tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) và Trần Thị Diễm Quỳnh (sinh năm 1998; trú tại Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội) về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Các quyết định đã được chuyển qua Viện kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Nội phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động làm giả các loại giấy khám sức khỏe tại khu vực xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.Ngày 15/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an huyện Thanh Trì đã bắt giữ 5 đối tượng trên.
Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ làm giấy tờ giả, trong đó có hàng chục giấy chứng nhận sức khỏe, có chữ viết, chữ ký phần nội dung và hình dấu tròn đỏ của các bệnh viện tuyến Trung ương (Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E) và nhiều giấy xác nhận nằm viện chưa có thông tin người bệnh, đóng dấu tròn đỏ của bệnh viện được xác nhận là giả. Tại cơ quan Công an, đối tượng Đức khai nhận đã mua con dấu giả của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện E từ một người không quen biết trên mạng. Sau khi mua được dấu của bệnh viện, Đức photo giấy khám sức khỏe rồi thuê Lan viết vào phần kết quả khám, bác sỹ khám với giá từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng một tờ.Sau đó Đức rao bán các giấy tờ này trên mạng xã hội và bán số lượng lớn giấy khám sức khỏe cho Huyền và Quỳnh. Huyền đã nhờ người yêu là Tùng tiếp tục rao bán giấy bán sức khỏe giả trên mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Hà Nội đồng loạt phun thuốc khử trùng trường học
18:16' - 31/01/2020
Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị y tế địa phương phun thuốc khử trùng tại các trường học trong hai ngày 1 và 2/2 theo chỉ đạo của Chủ tịch thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội đẩy nhanh xây dựng cầu vượt qua hồ Linh Đàm
11:24' - 31/01/2020
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đề nghị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường vành đai 3 trước mùa mưa.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Yêu cầu chuẩn bị số lượng lớn khẩu trang dự phòng
20:42' - 30/01/2020
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra cơ sở sản xuất, chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng từ 15 - 20 triệu cái.
-
Tin ảnh
Người dân trở về thủ đô Hà Nội sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020
18:04' - 29/01/2020
Ngày 29/1/2020 - ngày cuối cùng của kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý, người dân trở về thủ đô chuẩn bị cho ngày làm việc đầu năm mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Thử nghiệm đoàn tàu dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội từ tháng 9/2020
12:14' - 25/01/2020
Các đoàn tàu dự án được chế tạo tại Pháp và dự kiến đoàn tàu đầu tiên sẽ được đưa về nước vào tháng 7/2020, bắt đầu thử nghiệm động từ tháng 9/2020, chạy thử vào tháng 3/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Giải cứu nam sinh viên bị “bắt cóc online” tống tiền người thân
20:06' - 18/09/2025
Công an phường Tân An (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã kịp thời giải cứu một nam sinh viên bị bắt cóc, tống tiền người thân 450 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: Hành vi của Nguyễn Duy Hưng kéo theo sai phạm của nhiều cán bộ Nhà nước
18:41' - 18/09/2025
Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Duy Hưng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 120 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
5 án chung thân cho nhóm đối tượng người Lào vận chuyển ma túy
18:39' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử trực tuyến, tuyên phạt 5 án tù chung thân nhóm đối tượng người Lào vận chuyển trái phép gần 100kg ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc máy tán sỏi hỏng nhưng vẫn phát sinh hồ sơ bệnh án dịch vụ
18:39' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk về việc kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh liên quan đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
-
Kinh tế và pháp luật
Rò rỉ thông tin gần 3 triệu khách hàng trong vụ tấn công mạng tại Hàn Quốc
17:24' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/9, Công ty thẻ Lotte Card xác nhận thông tin của gần 3 triệu khách hàng đã bị rò rỉ trong sự cố tấn công mạng ngày 14/8.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ việc đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ
17:20' - 18/09/2025
Chiều 18/9, Công an phường Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc hai người tử vong tại một nhà nghỉ.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: Cựu Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù
17:20' - 18/09/2025
Sau hơn 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều góp ý hoàn thiện dự án Luật sửa đổi 15 luật chuyên ngành nông nghiệp và môi trường
15:27' - 18/09/2025
Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội thảo Phổ biến, lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 Luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Lại xảy ra tấn công mạng nghiêm trọng tại Lotte Card
09:52' - 18/09/2025
Lotte Card đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để xác minh mức độ rò rỉ thông tin và số lượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng xảy ra vào tháng 8 vừa qua.