Hà Nội xây dựng kịch bản đảm bảo điện dịp 30/4-1/5

13:25' - 23/04/2021
BNEWS EVN HANOI không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 30/4 đến hết 24h00’ ngày 1/5/2021 và những điểm diễn ra các hoạt động kỷ niệm.

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, đơn vị cam kết đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trên địa bàn Thủ đô dịp 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2021).

Theo đó, EVN HANOI xây dựng "kịch bản" đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trực thuộc.
EVN HANOI không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 30/4/2021 đến hết 24h00’ ngày 1/5/2021 và những điểm diễn ra các hoạt động kỷ niệm.

Xây dựng phương án đảm bảo điện an toàn liên tục có dự phòng cho các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao, trừ các trường hợp cắt để khắc phục và ngăn ngừa đe dọa sự cố trên lưới.
EVN HANOI xác định những trọng điểm cần đảm bảo điện là các cụm văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, Công viên Thống Nhất, công viên Bách Thảo, công viên Thủ Lệ, đền Bà Kiệu, vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…
Những địa điểm đặc biệt quan trọng kể trên sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. Ngoài ra, EVN HANOI còn bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án, nhằm đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.
EVN HANOI yêu cầu các đơn vị trực thuộc, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Các đơn vị kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm.
Để đảm bảo cấp điện trên địa bàn, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường trực tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng.

Mặt khác, kiểm tra các máy cắt tại các trạm cắt, trạm trung gian, có vật tư thiết yếu dự phòng tại trạm. Trong suốt thời gian đảm bảo điện kể trên, EVN HANOI chỉ đạo tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục