Hà Nội xem xét nới lỏng một số dịch vụ sau ngày 15/9 và ngày 21/9
Sau khi nghe Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo về kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng trong những ngày vừa qua, Thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, trong đó có gần 8.000 cán bộ y tế của các tỉnh, thành phố về hỗ trợ cho Hà Nội.
Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án nới lỏng một số dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và ngày 21/9. Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 13/9, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca dương tính mới với SARS-Cov-2. Trong 24 giờ qua thành phố cũng chưa ghi nhận thêm ca dương tính mới tại cộng đồng. Trong ngày 13/9 (tính từ 18h ngày 12/9 đến 18h ngày 13/9) Hà Nội đã tiêm được 248.313 mũi vaccine phòng COVID-19. Cộng dồn tới 18h30 ngày 13/9, toàn thành phố đã tiêm được 4.728.739 liều (trong đó mũi 1 là 4.325.619; mũi 2 là 403.120) cho các đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND thành phố Hà Nội; đã sử dụng 4.317.834 liều vaccine trong tổng số 5.359.676 liều được cấp, đạt tiến độ 80,6%. Tính đến 18h ngày 13/9, thành phố đã lấy được 2.700.150 mẫu, phát hiện 18 ca dương tính. Cụ thể, số mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR là 1.951.956 mẫu, trong đó có 518.931 mẫu âm tính và 13 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.Trong số 748.194 mẫu test nhanh kháng nguyên, có 46 mẫu dương tính, sau đó các mẫu này được xét nghiệm lại bằng RT-PCR, kết quả là có 5 ca dương tính./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Hình ảnh cuộc sống của người dân 3 "ổ dịch" COVID-19 ở Hà Nội dần trở lại bình thường
19:41' - 13/09/2021
Sau khi được dỡ bỏ cách ly y tế một số điểm nóng COVID-19, đến nay, cuộc sống của người dân tại 3 "ổ dịch" của Hà Nội là Chương Dương, Văn Chương và Văn Miếu đang dần trở lại bình thường.
-
Kinh tế xã hội
Trưa 13/9, Hà Nội thêm 15 ca bệnh mới, 6 ca từng nhiều lần âm tính
14:46' - 13/09/2021
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 6 - 12 giờ ngày 13/9, thành phố ghi nhận 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 ca tại khu cách ly, một ca ở khu vực ổ dịch cũ.
-
Kinh tế xã hội
Chương trình “Máy tính cho em” góp phần giúp ngành Giáo dục Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ kép
12:53' - 13/09/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội ban hành quy định về kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải đường thủy nội địa
09:42' - 13/09/2021
Trước, trong và sau quá trình vận chuyển hàng hóa thuyền viên phải tự theo dõi nhiệt độ và sức khỏe hàng ngày, nếu có ho, sốt, khó thở, mệt mỏi thì thông báo ngay cho đơn vị quản lý...
-
Kinh tế xã hội
Sáng 13/9, Hà Nội có 22 ca mắc COVID-19 ở khu cách ly, phong tỏa
08:47' - 13/09/2021
Tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 12/9 đến 6 giờ ngày 13/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 22 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 ca tại khu cách ly, 4 ca tại khu phong tỏa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
13:31'
Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại quán bar ở Hà Nội, khói bốc cao hàng chục mét
13:29'
Hỏa hoạn bùng phát tại nhà hàng Volume club trên phố Lê Đức Thọ (Hà Nội), lực lượng chức năng huy động nhiều xe chuyên dụng khống chế đám cháy và tìm kiếm người mắc kẹt.
-
Kinh tế xã hội
Máy bay Turkish Airlines chở gần 300 người bị cháy khi hạ cánh ở Nepal
12:48'
Sáng 11/5, giới chức Nepal xác nhận 1 máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines bị cháy cụm lốp càng đáp bên phải trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Nepal.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 4 trận động đất sáng 11/5
12:48'
Bốn trận động đất liên tiếp xảy ra tại các xã ở Quảng Ngãi sáng 11/5 với độ lớn từ 2.6-3.2, hiện chưa ghi nhận rủi ro thiên tai hay thiệt hại đáng kể.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Yêu cầu thực hiện nghị quyết ngay, không để nằm trên giấy
12:48'
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng nhấn mạnh việc “không để nghị quyết nằm trên giấy”, yêu cầu thành phố khẩn trương cụ thể hóa Luật Thủ đô năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Công bố Top 10 Chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7 - 2026
09:17'
Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026 công bố Top 10 chung khảo mùa giải năm nay.

Cuộc sống người dân phường Văn Chương đã dần ổn định trở lại sau gần 1 tháng cách ly y tế. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN