1. >

Hà Nội xén vỉa hè, dự kiến di dời gần 2.000 cây xanh

Facebook Share

BNEWS.VN Qua khảo sát, Hà Nội dự kiến sẽ có 1.900 cây xanh, 820 cột đèn chiếu sáng và các công trình ngầm, nổi nằm trong phạm vi thi công sẽ phải di dời.

Hà Nội xén vỉa hè, dự kiến di dời gần 2.000 cây xanh

Theo tin từ Sở Giao thông Vận tải, đơn vị này vừa đề xuất danh mục xén vỉa hè, dải phân cách, cải tạo đảo giao thông, di chuyển cây xanh trên địa bàn 12 quận. Theo đó, qua khảo sát, dự kiến sẽ có 1.900 cây xanh, 820 cột đèn chiếu sáng và các công trình ngầm, nổi nằm trong phạm vi thi công sẽ phải di dời.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề xuất, xén nhiều khu vực nút giao để tổ chức giao thông phù hợp với thực trạng và giảm ùn tắc giao thông.

Theo đề xuất, việc xén vỉa hè sẽ được thực hiện ở 3 tuyến phố và xén dải phân cách ở 12 tuyến đường. Chiều rộng vỉa hè trung bình mỗi bên giảm từ 7m xuống còn 3m. Dải phân cách được xén thu hẹp chiều rộng từ 11,5 m xuống còn 4m.

Các tuyến đường được xén dải phân cách bao gồm: đường Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Quốc Việt, Lê Văn Lương, Phạm Văn Đồng, Nghĩa Tân, Trần Cung, Phạm Tuấn Tài, Liễu Giai, Văn Cao... Sau khi xén mở rộng, các tuyến đường này sẽ đồng bộ với trục đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng đã được xén mở rộng trước đó.

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn, trước đây, trong quá trình triển khai thực hiện các dự án làm đường bao giờ cũng có dải phân cách để làm quỹ đất dự trữ.

Tùy theo từng thời điểm, trước đây khi lượng phương tiện chưa nhiều thì để quỹ đất nhiều nhưng đến khi lượng phương tiện tăng lên thì xem xét xén dải phân cách để mở rộng đường, phục vụ cho phương tiện đi lại./.

Chiêm ngưỡng những “lá phổi” của Thủ đô
Chiêm ngưỡng những “lá phổi” của Thủ đô

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif