Hà Tĩnh: 6 người tử vong trong mưa lũ

13:43' - 24/10/2020
BNEWS Sáng 24/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức họp báo thông tin về tình hình thiên tai, ứng phó với mưa lũ từ 18 đến 21/10 trên địa bàn.

Theo đó, mưa lũ đã làm 6 người tử vong chủ yếu là do bị lũ cuốn trôi trong quá trình đi thả lưới bắt cá và tai nạn trong mưa lũ; 42.456 hộ/151.288 người bị ảnh hưởng; tài sản của nhân dân tại các xã bị ngập sâu, nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm thiệt hại rất lớn. 

Có 132 ha lúa mùa, nhiều diện tích cây ăn quả và hoa màu; 2.317ha nuôi trồng thủy sản bị ngập và thiệt hại. 40 trạm y tế, 1 bệnh viện bị ngập lụt, hư hỏng nghiêm trọng; nhiều hóa chất, thuốc men, trang thiết bị bị thiệt hại. Đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, các thiệt bị như máy chụp XQ, hệ thống hấp sấy tiệt trùng... bị hư hỏng.

Một số công trình giao thông bị hư hỏng nặng như Cầu Trốc Vạc Hương Sơn; Cầu Kỳ Thượng và cầu Kỳ Giang huyện Kỳ Anh; Cầu Hương Bình, huyện Hương khê; mặt đường Nguyễn Huy Lung, thành phố Hà Tĩnh và một số tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ bị hư hỏng nghiêm trọng…
Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, UBND tỉnh Hà Tĩnh huy động trên 16.000 thùng mì tôm, trên 20.300 thùng nước uống, 20 tấn gạo, 600 thùng lương khô cho nhân dân; 500 rọ thép, 3.000 bao tải và 5.000m2 vải lọc để xử lý sự cố công trình kè Cẩm Nhượng.

8 tấn Poly aluminium chloride; 500kg Cloramine B để xử lý nước sạch. Phân bổ 11 tỷ đồng cho các địa phương khắc phục mưa lũ, cấp phát thuốc chữa bệnh, tiêu độc khử trùng, xử lý nước uống được cung cấp kịp thời cho nhân dân sau lũ.
Tính đến ngày 23/10, đã có 68 tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ thông qua Ban Cứu trợ tỉnh với số tiền gần 26 tỷ đồng... 
Tại buổi họp báo, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến với các gia đình có người thân tử vong và thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ông Sơn cũng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu IV… đã trực tiếp chỉ đạo và chi viện lực lượng giúp đỡ Hà Tĩnh đối phó với mưa lũ; đồng thời cảm ơn người dân cả nước và ở nước ngoài đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ Hà Tĩnh cả về tinh thần và vật chất trong lúc hoạn nạn, khó khăn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục