Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật chi tiêu tạm thời
Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà lập pháp đang nỗ lực để đạt được một thỏa thuận phân bổ ngân sách dài hạn.
Theo nghị sĩ Hoyer, dự luật trên nếu được thông qua vào ngày 19/11 sẽ cấp ngân sách cho các cơ quan của chính phủ hoạt động cho tới hết ngày 20/12.Dự kiến, dự luật sẽ nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ trong Quốc hội và được Tổng thống Donald Trump ký thông qua.
Hồi đầu năm nay, Quốc hội Mỹ đã thông qua một thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm chi tiêu quốc phòng và chi tiêu công, đồng thời tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.Tuy nhiên, các nhà lập pháp hai đảng Dân chủ và Cộng hòa không thể thống nhất về các điều khoản phân bổ ngân sách do những bất đồng liên quan đến vấn đề nhập cư và tài trợ cho quân sự./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Mỹ có thể mất đà tăng trưởng nếu đóng cửa chính phủ kéo dài
13:03' - 16/01/2019
Việc tâm lý nhà đầu tư giảm sút trong bối cảnh Chính phủ liên bang Mỹ buộc phải ngừng hoạt động một phần có thể làm triệt tiêu mất đà tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Đóng cửa Chính phủ Mỹ: Nhân viên liên bang phải nghỉ phép không lương
14:30' - 12/01/2019
Quốc hội Mỹ đã gửi một dự luật để Tổng thống Donald Trump phê chuẩn nhằm đảm bảo các nhân viên liên bang buộc phải nghỉ phép không lương trong thời gian chính phủ đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
Đóng cửa chính phủ tại Mỹ tác động nhiều lĩnh vực
10:17' - 12/01/2019
Sân bay quốc tế tại thành phố Miami của Mỹ đã buộc phải đóng của một trong những nhà ga chính trong 3 ngày do thiếu nhân viên an ninh, trong bối cảnh tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chưa có đột phá trong vấn đề đóng cửa chính phủ Mỹ
09:23' - 07/01/2019
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chủ trì ngày 6/1 nhằm giải quyết tình trạng đóng cửa chính phủ đã không tạo được bước đột phá nào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phái đoàn đàm phán Mỹ, Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về thương mại
22:36' - 26/10/2025
Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Bessent xác nhận hai bên đã đạt được đồng thuận cơ bản về một thỏa thuận sơ bộ "rất thành công".
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ nỗ lực tháo gỡ bất đồng thương mại
20:36' - 26/10/2025
Nhóm công tác kinh tế và thương mại của Trung Quốc và Mỹ đã tổ chức tham vấn kinh tế và thương mại song phương tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia trong hai ngày 25 - 26/10.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Mỹ nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện
18:44' - 26/10/2025
Ngày 26/10, Malaysia và Mỹ công bố việc nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, đánh dấu cột mốc mới trong mối quan hệ lâu dài giữa hai quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Trung Quốc nối lại đường bay trực tiếp sau 5 năm gián đoạn
15:44' - 26/10/2025
Các chuyến bay thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc sẽ chính thức được nối lại từ ngày 26/10, sau 5 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tin tưởng đạt được “thỏa thuận toàn diện” với Trung Quốc
14:29' - 26/10/2025
Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng khả năng đạt được "thỏa thuận toàn diện" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, chấm dứt căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ bất ngờ áp thêm thuế với Canada
09:41' - 26/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/10 cho biết ông sẽ tăng thuế quan đối với Canada thêm 10%.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11' - 26/10/2025
Tuần qua, thế giới chứng kiến hàng loạt diễn biến kinh tế quan trọng từ khu vực ASEAN, APEC đến châu Âu, Mỹ và Trung Quốc, phản ánh bức tranh toàn cầu nhiều biến động với những cơ hội và thách thức.
-
Kinh tế Thế giới
Công ước Hà Nội: Công cụ mạnh mẽ củng cố khả năng phòng thủ trước tội phạm mạng
21:19' - 25/10/2025
Công ước về tội phạm mạng của LHQ là một công cụ mạnh mẽ, có tính ràng buộc pháp lý để củng cố khả năng phòng thủ chung của chúng ta trước tội phạm mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh giá tích cực về ngày đàm phán đầu tiên với Trung Quốc
19:41' - 25/10/2025
Người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ nhận định: “Cuộc đàm phán rất mang tính xây dựng và chúng tôi hy vọng chúng sẽ được tiếp tục vào buổi sáng mai".

Quang cảnh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN