Hai bộ trưởng Anh thông báo sẽ rời bỏ chức vụ

22:00' - 15/09/2021
BNEWS Ngày 15/9, Bộ trưởng Giáo dục Anh Gavin Williamson thông báo sẽ không đảm nhiệm chức vụ hiện ông đang nắm giữ.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh một nguồn tin chính phủ xác nhận cũng trong ngày này, Thủ tướng Boris Johnson sẽ tiến hành cải tổ nội các.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn nguồn tin trên cho biết Thủ tướng Johnson sẽ thay đổi nhân sự trong nội các, đồng thời khẳng định sẽ có một đội ngũ mới mạnh mẽ và đoàn kết nhằm đưa nước Anh phục hồi tốt hơn sau đại dịch COVID-19.

Dự kiến ông sẽ bổ nhiệm các bộ trưởng mới, thay thế các vị trí cũ, trong đó đáng chú ý là chức ngoại trưởng và bộ trưởng giáo dục.

Ngoài ra, cũng có thông tin về tương tự về Bộ trưởng Tư pháp Anh Robert James Buckland.

Trước đó, Ngoại trưởng Dominic Raab và Bộ trưởng Giáo dục Williamson đã không có mặt trên hàng ghế bên cạnh Thủ tướng Johnson tại Hạ viện trong phiên hỏi đáp hằng tuần.

Phát biểu trên trang Twitter, Bộ trưởng Williamson nêu rõ ông sẽ rời khỏi chức vụ mà ông nắm giữ kể từ năm 2019 và sẽ tiếp tục hỗ trợ thủ tướng và chính phủ.

Gần đây, Ngoại trưởng Raab đã phải đối mặt với những chỉ trích liên quan đến việc xử lý cuộc khủng hoảng Afghanistan, trong khi ông Williamson cũng vướng phải một loạt khiếu nại về việc đóng cửa trường học, sắp xếp kỳ thi và tuyển sinh đại học trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục