Anh dự kiến công bố kế hoạch ngân sách và chi tiêu vào ngày 27/10
Bộ Tài chính Anh cho hay Bộ trưởng Sunak sẽ trình bày kế hoạch của mình cùng với các dự báo kinh tế chính thức mới nhất của Anh. Bộ trưởng Sunak cho biết kế hoạch đánh giá chi tiêu sẽ giúp duy trì tài chính công đi theo con đường bền vững và dự kiến không chi tiêu cao hơn mức đã công bố cho đến nay.
Bộ Tài chính Anh nêu rõ cùng với nguồn tài chính bổ sung cho chăm sóc sức khỏe và xã hội được công bố trước đó vào ngày 7/9, chi tiêu cơ bản hàng ngày được điều chỉnh theo lạm phát sẽ tăng gần 4%/năm trong vòng 5 năm. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2001. Theo Bộ Tài chính Anh, các cơ quan chính phủ sẽ phải xác định cắt giảm ít nhất 5% từ ngân sách hàng ngày để “giải phóng” vốn tái đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Điều gì khiến Anh trở thành tâm điểm của các thương vụ M&A?
20:00' - 08/09/2021
Nhiều công ty tại Anh đang được định giá thấp và điều này làm gia tăng triển vọng về sự bùng nổ các thương vụ mua bán-sáp nhập (M&A) mới trong những tháng cuối năm 2021
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Anh
07:45' - 08/09/2021
Nhân dịp dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5, chiều 7/9, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Phó chủ tịch Hạ viện Vương quốc Anh bà Eleanor Laing.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh "rót" thêm 5,4 tỷ bảng cho dịch vụ chăm sóc y tế quốc gia
10:05' - 07/09/2021
Chính phủ Anh ngày 6/9 thông báo sẽ “rót” thêm 5,4 tỷ bảng (7,5 tỷ USD) cho hệ thống chăm sóc y tế công để điều trị các ca nhiễm COVID-19 và giải quyết lượng tồn đọng trong hoạt động thường lệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
THẾ GIỚI 2025: Thiệt hại kinh tế do thiên tai giảm mạnh
06:30'
Swiss Re - công ty hoạt động như nhà bảo hiểm của các công ty bảo hiểm lý giải sự sụt giảm này là nhờ mùa bão ở Bắc Đại Tây Dương ít nghiêm trọng hơn so với năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Lực đẩy cho kinh tế Trung Quốc vượt qua thách thức
05:30'
Sức bật phát triển Trung Quốc tiếp tục được củng cố. Lợi thế của hệ thống sản xuất hoàn chỉnh ngày càng rõ nét; trong số 504 sản phẩm công nghiệp chủ lực, Trung Quốc đứng đầu thế giới về sản lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/12
21:17' - 16/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 16/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đình chỉ thỏa thuận công nghệ với Anh
16:54' - 16/12/2025
Thỏa thuận Thịnh vượng Công nghệ Mỹ – Anh, được công bố hồi tháng 9/2025, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực then chốt như AI, điện toán lượng tử và năng lượng hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đầu tư lớn cho AI và công nghệ bán dẫn
16:41' - 16/12/2025
Chính phủ Hàn Quốc ngày 16/12 công bố kế hoạch đầu tư hơn 30.000 tỷ won (20,4 tỷ USD) trong năm 2026 để hỗ trợ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực công nghiệp tiên tiến khác.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với nhiều áp lực về cuối năm
15:01' - 16/12/2025
Theo các kết quả khảo sát tư nhân mới nhất, hoạt động sản xuất của Nhật Bản trong tháng 12/2025 đã giảm chậm lại, trong khi động lực tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ có phần suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Giá trị tài sản tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD
11:35' - 16/12/2025
Giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk đã đạt đến một mức cao mới, lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD, nhờ giá trị thị trường của SpaceX gia tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiêu thụ điện năng năm 2025 dự kiến lập kỷ lục mới
09:07' - 16/12/2025
Mức tiêu thụ điện năng của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025, với tổng lượng điện sử dụng trên toàn quốc ước tính vượt mốc 10.000 tỷ kilowatt-giờ (kWh).
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ kém vui với mùa lễ hội cuối năm
07:38' - 16/12/2025
Theo khảo sát mới của AP-NORC, mùa mua sắm cuối năm 2025 không mang lại nhiều không khí vui vẻ cho người tiêu dùng Mỹ khi đa số cho biết, họ đang chịu áp lực chi tiêu lớn hơn do giá cả tăng cao.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak. Ảnh: AFP/TTXVN