Hải Dương khởi tố 19 bị can trong đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng
Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Đơn vị vừa khởi tố 19 bị can (trong đó 16 bị can về tội tổ chức đánh bạc và 3 bị can về tội đánh bạc) trong đường dây đánh bạc qua mạng internet với số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Theo thông tin ban đầu, các đối tượng xây dựng trang manvip.club và sử dụng phần mềm Manvip có thể cài đặt trên điện thoại thông minh để tổ chức cho nhiều người chơi đánh bạc trực tuyến bằng một trong các trò chơi: Tài sửu, sâm lốc, ba cây, liêng, xì dzach...
Mỗi trò chơi có một luật chơi riêng, điểm trả thưởng được hệ thống quy đổi thành tiền thông qua dịch vụ internet banking.
Để thực hiện việc mua, bán điểm, các đối tượng đã mở các tài khoản ngân hàng. Khi người chơi game muốn mua điểm Man sẽ chuyển tiền đến số tài khoản của một đối tượng trong nhóm, từ phần tin nhắn của ngân hàng, sẽ có thông tin số tiền chuyển đến, thông tin nhân vật trong game.
Sau đó, đối tượng này sẽ nhập số liệu vào phần Excel có sẵn trong máy tính, phần Excel này tự động nhân theo tỷ lệ chuyển đổi để thành điểm Man khi bán.
Các đối tượng cũng phát triển song song một website khác là v2.dichvuthe.net với mục đích là để tìm đầu ra cho nguồn thẻ nạp vào hệ thống trò chơi trên website manvip.club.Sau khi người chơi nạp mã thẻ, số seri của thẻ cào điện thoại di động để mua điểm Man, hệ thống trên website: manvip.club chuyển tiếp thông tin thẻ cào đến website: v2.dichvuthe.net, từ trang web này có hàng nghìn tài khoản mua lại các thẻ này rồi bán cho người tiêu dùng. Chủ tài khoản khi mua thẻ điện thoại sẽ chuyển tiền vào.
Các đối tượng cũng phân công một đối tượng sử dụng số điện thoại (đường dây nóng) để giải đáp các thắc mắc về số điểm quy đổi, thông tin tài khoản ngân hàng để giao dịch, giao dịch chậm trong game, hoặc có người bán điểm Man.Tất cả các giao dịch đều được các đối tượng thực hiện qua dịch vụ Internet Banking.
Khi số dư tài khoản lớn thì các đối tượng sẽ ra ngân hàng rút tiền mặt và giao lại cho một người quản lý.
Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị bắt 3 đối tượng, thu giữ 100.000 viên ma túy tổng hợp
19:27' - 23/05/2019
Lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị triệt phá thành công Chuyên án 601L, bắt 3 đối tượng mang quốc tịch Lào, thu giữ 100.000 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án thi thể "bị đổ bê tông" trong phi nhựa tại Bình Dương
18:02' - 23/05/2019
Sáng 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với 4 bị can về hành vi “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù chung thân kế toán trưởng công ty đường sắt về tội lừa đảo
15:25' - 23/05/2019
Ngày 23/5, tại Nam Định, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt, tham ô tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần đường sắt Hà Ninh (trụ sở tại Nam Định).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Nhật Bản cảnh báo lừa đảo từ các trang web bán gạo siêu rẻ
07:00'
Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng Nhật Bản (NCAC) vừa phát đi cảnh báo tới người dân đang đối mặt với tình trạng giá gạo tăng, yêu cầu cảnh giác với trang web quảng cáo bán gạo với mức chiết khấu cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy cứu trách nhiệm hình sự chủ cửa hàng bán hàng "fake"
19:32' - 31/05/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1991, trú tại phường mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội "Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp".
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế đề nghị tạm dừng lưu thông nguyên liệu thực phẩm bột kem không sữa
18:03' - 31/05/2025
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hành Thông báo số 1155/TB-ATTP ngày 30/5/2025 về việc đề nghị tạm dừng lưu thông Nguyên liệu thực phẩm: bột kem không sữa.
-
Kinh tế và pháp luật
Đoàn kiểm tra chưa phát hiện kinh doanh các sản phẩm lợn bệnh tại Công ty C.P Việt Nam
15:43' - 31/05/2025
Ngày trong chiều 30/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra cửa hàng thực phẩm C.P thuộc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tại thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại
14:01' - 31/05/2025
Sáng 31/5, Công an tỉnh Lào Cai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an đã ra quyết định khởi tố 3 bị can để điều tra về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Anh: Nghi phạm vụ đâm xe ở Liverpool bị cáo buộc 7 tội danh
12:27' - 31/05/2025
Ngày 30/5, nghi phạm vụ đâm xe ở thành phố Liverpool đã ra hầu tòa tại 2 phiên xét xử và bị cáo buộc 7 tội danh, trong đó có tội cố ý gây thương tích, thương tích nghiêm trọng và lái xe nguy hiểm.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 75m3 chất lỏng nghi là dầu DO, trị giá 1,3 tỷ đồng
12:26' - 31/05/2025
Ngày 31/5, Cục Hải quan cho biết, vừa phát hiện bắt giữ tàu cá vận chuyển dầu trái phép 75m3 chất lỏng nghi là dầu DO, trị giá hàng vi phạm 1,3 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Kho tân dược giả ở Như Quỳnh: Câu hỏi lớn về trách nhiệm và sự quản lý
11:27' - 31/05/2025
Vụ việc một kho, xưởng tân dược và thực phẩm chức năng giả khoảng 100 tấn vừa bị Công an thành phố Hà Nội phát hiện tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã khiến dư luận bàng hoàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Tĩnh phát hiện xe tải chở 180 con lợn mắc dịch tả châu Phi đi tiêu thụ
07:19' - 31/05/2025
Tối 30/5, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện xe tải chở 180 con lợn nhiễm dịch tả châu Phi, không giấy tờ kiểm dịch, đang đi tiêu thụ tại Quảng Bình, Huế.