Hải Dương tạm dừng cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng ô tô

19:43' - 14/08/2020
BNEWS Sở Giao Thông Vận tải Hải Dương tạm dừng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn thành phố Hải Dương từ ngày 14/8.

Sáng 14/8, Sở Giao Thông Vận tải Hải Dương ban hành văn bản tạm dừng toàn bộ công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn thành phố Hải Dương từ ngày 14/8 đến khi có thông báo mới.
Cụ thể, tạm dừng hoạt động các bến xe khách trên địa bàn thành phố Hải Dương gồm: Bến xe Hải Dương, bến xe Hải Tân, bãi đỗ xe tỉnh phía Tây thành phố.

Các tuyến cố định, tuyến xe buýt đi và đến bến xe khách trên địa bàn thành phố Hải Dương, các hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe taxi, xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời hạn cách ly; xe đưa đón công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp thì thực hiện chở không quá 50% số ghế và không quá 20 người/chuyến; xe vận chuyển phục vụ chống dịch, cung cấp nhu yếu phẩm và nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa.
Các xe vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi có hành trình qua thành phố Hải Dương không được dừng, đỗ, đón trả khách tại thành phố và các vùng công bố có dịch COVID-19 khác để đón trả khách.

Tạm thời đình chỉ có hiệu lực các phù hiệu xe ô tô do Sở Giao thông vận tải Hải Dương cấp cho các phương tiện kinh doanh vận tải khách như trên.
Những tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi không đi qua thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch khác vẫn hoạt động bình thường, nghiêm cấm vào địa phận thành phố Hải Dương và các vùng công bố có dịch khác.
Bên cạnh đó, tạm dừng tổ chức các hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ từ ngày 14/8 đến khi có thông báo mới với các cơ sở: Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương, Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe Lập Phương Thành, Công ty cổ phần dạy nghề giao thông vận tải Hải Dương. Các cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục