1. >

Hai miền Triều Tiên ấn định thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh

Facebook Share

BNEWS.VN Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 tới.

Hai miền Triều Tiên ấn định thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh

Cụ thể, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Nhà Hòa bình ở phía Nam làng đình chiến Panmunjom .

Ngoài ra, cả hai bên cũng nhất trí tổ chức các cuộc tiếp xúc cấp cao vào ngày 4/4 tới nhằm thảo luận về nghi thức ngoại giao và an ninh liên quan tới hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Quyết định trên được đưa ra trong khuôn khổ cuộc đối thoại liên Triều được tổ chức ngày 29/3 tại Tongilgak (Tông-ghin-gác), một tòa nhà của Triều Tiên ở làng đình chiến Panmunjom, để thảo luận về thời gian và chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

Cuộc gặp diễn ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có kế hoạch hội đàm vào tháng 4 tại Panmunjom sau hơn 1 năm căng thẳng leo thang trên Báo đảo Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Kể từ khi ký hiệp định đình chiến năm 1953, hai miền Triều Tiên mới chỉ tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều 2 lần vào các năm 2000 và 2007./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif