BNEWS Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí sẽ tiến hành hội đàm cấp cao vào ngày 16/5 tại Nhà Hòa Bình (thuộc lãnh thổ Hàn Quốc) ở làng đình chiến Panmunjom.
Thông báo về sự kiện này, Bộ Thống nhất Hàn Quốc nêu rõ mục đích của cuộc gặp cấp cao là nhằm thảo luận các biện pháp thực hiện "Tuyên bố chung Panmunjom" vì hòa bình, thống nhất và phồn vinh trên Bán đảo Triều Tiên mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đạt được tại cuộc gặp lịch sử ngày 27/4 vừa qua ở làng đình chiến Panmunjom.
Cũng theo thông báo, phái đoàn Triều Tiên gồm 5 người - do Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Thống nhất Triều Tiên Ri Son-kwan làm trưởng đoàn, cùng các quan chức cấp cao khác như Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế Park Myung-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Thống nhất Triều Tiên Park Yong-il, Thứ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Won Gil-woo, Thứ trưởng Bộ Đường sắt Kim Yun-hyok. Trong khi đó, phái đoàn Hàn Quốc tham dự gồm 5 người do Bộ trưởng Bộ Thống nhất Cho Myong-kyun dẫn đầu./.
Tin liên quan
Trang mạng 38 North: Triều Tiên bắt đầu dỡ bỏ cơ sở hạt nhân Punggye-ri
Các hình ảnh vệ tinh ghi nhận từ ngày 7/5 đã cho thấy "bằng chứng đáng tin cậy" rằng việc dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri "đang được thực hiện tốt".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Kinh tế thế giới tuần qua có các sự kiện nổi bật như Mỹ áp thuế hàng hóa Brazil, Trung Quốc tăng mạnh xuất khẩu nhờ AI, Apple vượt Nvidia về vốn hóa, Samsung lấy lại ngôi đầu smartphone toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tại Trung Đông: Iran đình chỉ các cam kết ngừng bắn với Mỹ
Ngày 18/7, Iran tuyên bố đã đình chỉ việc thực hiện các cam kết theo thỏa thuận đạt được với Mỹ cách đây 1 tháng, sau khi xung đột giữa hai bên bùng phát trở lại.
-
Kinh tế Thế giớiThảm họa động đất tại Venezuela cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 người
Trên ứng dụng Telegram, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, ông Jorge Rodriguez nêu rõ tính đến ngày 17/7, thảm họa đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5.069 người.
-
Kinh tế Thế giớiKhai thác khí đốt của Đức tăng lần đầu sau hơn 20 năm
Chủ tịch LBEG Carsten Mühlenmeier cho biết kể từ năm 2003, sản lượng khai thác khí đốt của Đức liên tục giảm và năm 2025 đánh dấu lần đầu tiên ghi nhận mức tăng, dù còn khiêm tốn.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đề nghị cải cách WTO phải dựa trên các đề xuất cụ thể của thành viên
Theo Đại sứ Barloon, Mỹ sẵn sàng tiếp tục tham gia cải cách WTO nhưng cho rằng các cuộc trao đổi không nên chỉ giới hạn trong khuôn khổ chính thức của Đại Hội đồng.
-
Kinh tế Thế giớiĐàm phán thương mại Mỹ, Canada chưa đạt được tiến triển rõ rệt
Nhiều tuần sau khi chính quyền Mỹ từ chối gia hạn Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA), các cuộc đàm phán giữa Canada và Mỹ vẫn rơi vào bế tắc.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ xem xét yêu cầu một số người xin thẻ xanh ký quỹ tới 100.000 USD
Theo đề xuất, khoản tiền này cũng có thể do người thân của đương đơn đứng ra nộp và sẽ được hoàn trả sau khi người nhập cư trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.
-
Kinh tế Thế giớiEU đề xuất nới lỏng thị trường carbon để hỗ trợ doanh nghiệp
Theo đề xuất mới, các doanh nghiệp đầu tư vào quá trình giảm phát thải sẽ tiếp tục được hưởng hạn ngạch phát thải miễn phí đến năm 2038.
-
Kinh tế Thế giớiAnh có Chủ tịch Công đảng mới
Ngày 17/7, Công đảng cầm quyền tại Anh thông báo cựu Thị trưởng vùng Đại Manchester, ông Andy Burnham, đã được bầu làm lãnh đạo đảng, mở đường để ông trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh.












