Hai nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn máy bay trực thăng ở Kamchatka

13:26' - 12/08/2021
BNEWS Nguồn tin cho rằng có 2 lý do đang được các nhà điều tra xem xét là những nguyên nhân chính khiến trực thăng Mi-8 của Nga bị rơi ở Kamchatka.

 

Một nguồn tin từ các cơ quan khẩn cấp Nga cho biết nhà chức trách nước này đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay trực thăng Mi-8 xảy ra ở vùng Kamchatka vào sáng 12/8, trong đó tập trung vào vấn đề hỏng động cơ và lỗi phi công. Nguồn tin cho rằng 2 lý do này đang được các nhà điều tra xem xét là những nguyên nhân chính khiến trực thăng Mi-8 bị rơi.

Trước đó, cơ quan khẩn cấp Kamchatka thông báo máy bay trực thăng Mi-8 thuộc sở hữu của công ty hàng không Vityaz-Aero đã lao xuống hồ Kuril thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky trong bối cảnh điều kiện thời tiết sương mù. Theo thông tin ban đầu, trên máy bay có 16 người, gồm 3 thành viên phi hành đoàn và 13 hành khách. Hoạt động giải cứu đang được triển khai.


Giám đốc thương mại của hãng hàng không Vityaz-Aero, ông Dmitry Chernykh cho biết đến nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 8 người và những người còn lại vẫn đang mất tích. Máy bay hiện đang chìm dưới hồ.

Lãnh đạo vùng Kamchatka, ông Vladimir Solodov cùng các nhân viên cơ quan khẩn cấp và nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

Theo thông tin ban đầu, máy bay đã được kiểm tra trước khi cất cánh và không có vấn đề về kỹ thuật. Hãng hàng không Vityaz-Aero hoạt động tại Kamchatka kể từ năm 2009 và công ty này sở hữu hơn 20 máy bay trực thăng Mi-8./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục