Nga đưa vào trực chiến thử nghiệm radar 3D
Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn nguồn tin trên báo Izvestia ngày 6/8 đưa tin Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga (VKS) đã nhận được loại radar được mệnh danh là "thợ săn vô hình" để tiến thành trực chiến thử nghiệm.
Tờ báo dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết tổ hợp di động này gồm một số radar được kết nối không dây qua mạng "Internet quân sự".Hệ thống radar mới sẽ tạo ra mô hình 3D của khu vực vùng trời mà nó giám sát, qua đó có thể phát hiện bất kỳ máy bay nào, kể cả máy bay không người lái siêu âm và tàng hình. Hệ thống radar mới đặc biệt hiệu quả trong việc phát hiện máy bay tàng hình.
Cũng theo báo trên, mẫu radar mới này đã được đưa vào sử dụng ở một số quân khu và sẽ dựa trên kết quả hoạt động thực tế để xác định nhu cầu đặt hàng sau này./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Nga xuất xưởng vật liệu mới làm giảm khả năng phát hiện của radar với thiết bị quân sự
18:49' - 17/05/2020
Nga đã phát triển thành công vật liệu hấp thụ sóng vô tuyến trong điều kiện giá lạnh, giúp giảm khả năng phát hiện của radar đối với các thiết bị quân sự xuống từ 3 đến 4 lần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).

Radar 3D giám sát của Nga. Ảnh: Photo: Russian MoD