1. >

Hai nhà chế tạo ô tô Hàn Quốc muốn giành lại thị phần tại Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hai nhà chế tạo ô tô hàng đầu Hàn Quốc là Hyundai Motor Co và Kia Motors Corp ngày 2/1 cho biết họ đặt mục tiêu bán 7,6 triệu xe ô tô trong năm 2019.

Hai nhà chế tạo ô tô Hàn Quốc muốn giành lại thị phần tại Trung Quốc

Hai nnhà chế tạo ô tô Hàn Quốc muốn giành lại thị phần tại Trung Quốc. Ảnh: reuters

Hai nhà chế tạo ô tô hàng đầu Hàn Quốc là Hyundai Motor Co và Kia Motors Corp ngày 2/1 cho biết họ đặt mục tiêu bán 7,6 triệu xe ô tô trong năm 2019, trong bối cảnh đang nỗ lực giành lại thị phần tại Trung Quốc và Mỹ.

Hyundai Motor đặt mục tiêu bán 4,67 triệu xe ô tô trong năm nay, trong khi Kia đặt mục tiêu bán 2,92 triệu chiếc ô tô.

Hyundai Motor và Kia Motors cùng nhau tạo thành nhà chế tạo ô tô lớn thứ năm thế giới.

Doanh số dự kiến cho năm 2019 cao hơn mức 7,3-7,4 triệu xe ô tô trong năm 2018 của hai nhà chế tạo ô tô này, theo ước tính của giới phân tích.

Hyundai Motor và Kia Motors Corp dự kiến công bố kết quả kinh doanh năm 2018 trong ngày 2/1.

Các nhà phân tích cho rằng năm 2018 nhiều khả năng là năm thứ tư liên tiếp hai nhà chế tạo ô tô này không đạt được mục tiêu doanh số bán xe 7,55 triệu ô tô/năm, giữa bối cảnh dòng xe thể thao đa dụng (SUV) mới nhất của họ thất bại trong việc thu hút sự chú ý tại hai thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif