1. >

Hai nhà chế tạo ô tô Hàn Quốc muốn giành lại thị phần tại Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Hai nhà chế tạo ô tô hàng đầu Hàn Quốc là Hyundai Motor Co và Kia Motors Corp ngày 2/1 cho biết họ đặt mục tiêu bán 7,6 triệu xe ô tô trong năm 2019.

Hai nhà chế tạo ô tô Hàn Quốc muốn giành lại thị phần tại Trung Quốc

Hai nnhà chế tạo ô tô Hàn Quốc muốn giành lại thị phần tại Trung Quốc. Ảnh: reuters

Hai nhà chế tạo ô tô hàng đầu Hàn Quốc là Hyundai Motor Co và Kia Motors Corp ngày 2/1 cho biết họ đặt mục tiêu bán 7,6 triệu xe ô tô trong năm 2019, trong bối cảnh đang nỗ lực giành lại thị phần tại Trung Quốc và Mỹ.

Hyundai Motor đặt mục tiêu bán 4,67 triệu xe ô tô trong năm nay, trong khi Kia đặt mục tiêu bán 2,92 triệu chiếc ô tô.

Hyundai Motor và Kia Motors cùng nhau tạo thành nhà chế tạo ô tô lớn thứ năm thế giới.

Doanh số dự kiến cho năm 2019 cao hơn mức 7,3-7,4 triệu xe ô tô trong năm 2018 của hai nhà chế tạo ô tô này, theo ước tính của giới phân tích.

Hyundai Motor và Kia Motors Corp dự kiến công bố kết quả kinh doanh năm 2018 trong ngày 2/1.

Các nhà phân tích cho rằng năm 2018 nhiều khả năng là năm thứ tư liên tiếp hai nhà chế tạo ô tô này không đạt được mục tiêu doanh số bán xe 7,55 triệu ô tô/năm, giữa bối cảnh dòng xe thể thao đa dụng (SUV) mới nhất của họ thất bại trong việc thu hút sự chú ý tại hai thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mô hình "cánh đồng lớn" liên kết sản xuất lúa được coi là mô hình tối ưu nhất cho mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân nhưng giờ khó nhân rộng do thiếu vốn.

ncif