Hyundai và Kia duy trì vị thế hãng sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới
Theo số liệu cuối tuần qua, Hyundai và công ty con Kia bán được tổng cộng 3,9 triệu ô tô trong giai đoạn từ tháng 1 đến hết tháng 6/2018, trong bối cảnh nhiều đối thủ cạnh tranh nước ngoài tiếp tục kiểm soát thị trường ô tô toàn cầu.
Hyundai và Kia đều gặp khó khăn trong những năm gần đây, bởi doanh số bán ô tô tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt mạnh cùng với đó là việc hai hãng tỏ ra yếu thế trong mảng sản xuất ô tô thể thao đa dụng (SUV). Theo số liệu trên, liên minh của 3 hãng sản xuất ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi, đứng đầu về doanh số bán ô tô trên thế giới trong năm 2017, đã bán được nhiều ô tô nhất thế giới trong giai đoạn nửa đầu năm 2018.Tiếp đến là Volkswagen Group (VW) của Đức, Toyota Motor Corp. (Nhật Bản) và General Motors Corp. (GM) của Mỹ.
Cụ thể, trong nửa đầu năm nay, liên minh 3 hãng sản xuất ô tô giữa Pháp – Nhật Bản đã bán được tổng cộng 5,53 triệu chiếc, tiếp đến là VW với 5,51 triệu chiếc và Toyota với 5,21 triệu chiếc. Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi cho hay lần đầu tiên tổng doanh số bán ô tô của họ trong 6 tháng đầu năm nay giảm sút, với nguyên nhân được cho là do doanh số bán ô tô ở thị trường Bắc Mỹ sụt giảm dù doanh số bán xe tốt tại Trung Quốc./.Xem thêm:
>>“Xe công nghệ” có thể sẽ không phải gắn phù hiệu
>>Grand i10 tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu doanh số bán hàng của Hyundai Thành Công
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Các doanh nghiệp ô tô có thể sẽ tiếp tục tuân thủ quy định tiết kiệm nhiên liệu cũ
19:01' - 04/08/2018
Ngày 2/8, Chính phủ Mỹ đã công bố kế hoạch “đóng băng” các quy định về tiết kiệm nhiên liệu ở mức của năm 2020 cho đến năm 2026, và sau đó sẽ xem xét lại.
-
Hàng hoá
Thị trường ô tô cuối năm diễn biến khó lường
15:53' - 03/08/2018
Thuế nhập khẩu ô tô và linh kiện đã giảm về 0% từ đầu năm 2018, nhưng giá xe không những không giảm mà còn tăng ở một số mẫu xe “ăn” khách và còn “ăn” theo tỷ giá đồng USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Mexico tiến gần thoả thuận nguyên tắc về ô tô trong NAFTA
07:58' - 03/08/2018
Ngày 2/8, các quan chức Canada và Mexico cho biết Mỹ và Mexico đang tiến gần một thỏa thuận trên nguyên tắc liên quan đến vấn đề ô tô trong đàm phán sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).
-
Đời sống
Chuyên gia ô tô hiến kế lái xe tiết kiệm nhiên liệu
14:21' - 31/07/2018
Các chuyên gia đến từ Tập đoàn chế tạo ô tô General Motor (Mỹ) đưa ra 14 lời khuyên giúp việc lái xe tiết kiệm nhiên liệu trong bối cảnh giá dầu và lạm phát gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sự thật về làn sóng sa thải: Vấn đề không nằm ở AI
18:33'
Hàng nghìn người lao động đang trở thành nạn nhân của các đợt cắt giảm việc làm tại Amazon, UPS, Nestlé và các công ty lớn khác vì các lý do nào?
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối
12:31'
Sáng 3/11, EVNNPT và NPMB đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ ổn định hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18'
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Doanh nghiệp
PVCFC chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
07:30' - 01/11/2025
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM).
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa thu 2025: Sân chơi đa kênh của doanh nghiệp Việt
16:56' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ là điểm hẹn văn hóa, du lịch đặc sắc của Thủ đô mà còn trở thành “sàn giao thương đa kênh” khi doanh nghiệp Việt kết hợp linh hoạt giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến.
