1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hyundai và Kia duy trì vị thế hãng sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor Co. và công ty con Kia Motors Corp. duy trì vị thế hãng sản xuất ô tô lớn thứ 5 trên thế giới trong giai đoạn nửa đầu năm nay (từ tháng 1-6/2018).

Hyundai và Kia duy trì vị thế hãng sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới

Grand i10 thế hệ mới lắp ráp tại nhà máy Hyundai Thành Công ở Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Theo số liệu cuối tuần qua, Hyundai và công ty con Kia bán được tổng cộng 3,9 triệu ô tô trong giai đoạn từ tháng 1 đến hết tháng 6/2018, trong bối cảnh nhiều đối thủ cạnh tranh nước ngoài tiếp tục kiểm soát thị trường ô tô toàn cầu.

Hyundai và Kia đều gặp khó khăn trong những năm gần đây, bởi doanh số bán ô tô tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt mạnh cùng với đó là việc hai hãng tỏ ra yếu thế trong mảng sản xuất ô tô thể thao đa dụng (SUV).

Theo số liệu trên, liên minh của 3 hãng sản xuất ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi, đứng đầu về doanh số bán ô tô trên thế giới trong năm 2017, đã bán được nhiều ô tô nhất thế giới trong giai đoạn nửa đầu năm 2018.

Tiếp đến là Volkswagen Group (VW) của Đức, Toyota Motor Corp. (Nhật Bản) và General Motors Corp. (GM) của Mỹ.

Cụ thể, trong nửa đầu năm nay, liên minh 3 hãng sản xuất ô tô giữa Pháp – Nhật Bản đã bán được tổng cộng 5,53 triệu chiếc, tiếp đến là VW với 5,51 triệu chiếc và Toyota với 5,21 triệu chiếc.

Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi cho hay lần đầu tiên tổng doanh số bán ô tô của họ trong 6 tháng đầu năm nay giảm sút, với nguyên nhân được cho là do doanh số bán ô tô ở thị trường Bắc Mỹ sụt giảm dù doanh số bán xe tốt tại Trung Quốc./.

Xem thêm:

>>“Xe công nghệ” có thể sẽ không phải gắn phù hiệu

>>Grand i10 tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu doanh số bán hàng của Hyundai Thành Công

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã 5 lần giảm. Tuy nhiên các doanh nghiệp taxi truyền thống lại “chây ì” trong việc giảm giá cước. Chỉ trong 1 tháng qua, giá xăng giảm 17%, từ 22.000 đồng xuống còn 18.459 đồng/lít xăng A95. Tuy nhiên, giá cước taxi tại Hà Nội vẫn giữ như mức từ đầu năm. Giá cước của một số hãng taxi loại 4 vẫn giữ ở mức từ 10.000đồng/km đến 14.800 đồng/km.

ncif