Hai nhân Vietnam Airlines trả lại gần 200 triệu đồng cho hành khách

16:25' - 02/03/2020
BNEWS Hai nhân viên vệ sinh máy bay của Vietnam Airlines vừa phát hiện và trả lại cho hành khách số tài sản để quên trị giá gần 200 triệu đồng
Vietnam Airlines vừa tặng bằng khen cho hai nhân trả lại gần 200 triệu đồng cho hành khách. Ảnh: Vietnam Airlines

Chiều 2/3, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, hai nhân viên vệ sinh máy bay của Vietnam Airlines vừa phát hiện và trả lại cho hành khách số tài sản để quên trị giá gần 200 triệu đồng.

Cả hai nhân viên đều đang công tác tại Trung tâm Phục vụ trên tàu thuộc Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.

Theo đó, ngày 18/2/2020, trong khi làm nhiệm vụ vệ sinh sau chuyến bay VN233 hành trình từ Hà Nội đến Tp. Hồ Chí Minh, nhân viên Trần Ngọc Kỳ đã nhặt được một chiếc ví của hành khách gồm hơn 120.000.000 đồng cùng các giấy tờ tùy thân, vật dụng cá nhân có giá trị.

Sau khi nhặt được số tài sản trên, anh Kỳ đã nhanh chóng thông báo với bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của VIAGS tại sân bay Tân Sơn Nhất và tiến hành trao trả lại cho hành khách.

Ngày 20/2/2020, cũng trong quá trình làm nhiệm vụ trên tàu, nhân viên Đường Khánh Tùng đã phát hiện và trả lại một chiếc ví của hành khách để quên trên chuyến bay VN217 hành trình từ Hà Nội đến Tp. Hồ Chí Minh. Trong ví có nhiều tiền mặt gồm 200 USD, 500 EURO, 43.100.000 đồng  với tổng giá trị quy đổi tương đương gần 60.300.000 đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng khác.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, đây không phải lần đầu tiên hai nhân viên này phát hiện và trả lại tài sản cho hành khách đánh rơi hoặc bỏ quên. Trong năm 2019, anh Đường Khánh Tùng đã 81 lần nhặt và trao trả tài sản thất lạc cho hành khách, trong khi anh Trần Ngọc Kỳ được ghi nhận với 88 trường hợp tương tự.

Trong 2 tháng đầu năm, đội ngũ nhân viên của VIAGS đã phát hiện và trả lại hơn 2,4 tỷ đồng tiền mặt và hơn 2.300 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay.

Nhờ hành động trung thực của các nhân viên, hành khách không chỉ tìm thấy tài sản thất lạc mà còn đảm bảo hành trình suôn sẻ, đặc biệt với khách bay nối chuyến hoặc đi nước ngoài do việc thất lạc giấy tờ tùy thân và tài sản sẽ gây ra nhiều bất tiện.

Tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc trung thực của các nhân viên, tiếp viên đã góp phần nâng cao uy tín của Hãng hàng không Quốc gia và ngành hàng không Việt Nam, tạo nên niềm tin và sự an tâm cho khách hàng trong nước cũng như quốc tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục