Hải Phòng dành ngân sách mua vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân

21:43' - 29/01/2021
BNEWS Chiều 29/1, Ban Thường vụ thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi nghe báo cáo chung về tình hình kiểm soát dịch COVID -19, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, với tinh thần sức khỏe cho nhân dân là trên hết, thành phố tập trung mọi nguồn lực để phòng chống dịch.

Theo đó, các ngành liên quan phải mua đủ hóa chất và phun khử khuẩn toàn thành phố. Thành phố sử dụng ngân sách Trung ương hỗ trợ và chủ động chi ngân sách địa phương mua vaccine cho tất cả nhân dân.
Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành yêu cầu quản lý tốt công tác cách ly tại Bệnh viện Trẻ em theo hướng "nội bất xuất ngoại bất nhập"; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại Bệnh viện từ ngày 25/1/2021 đến nay; lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại Bệnh viện để làm xét nghiệm; phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh; liên hệ đơn vị đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp nhu yếu phẩm và suất ăn cho những người đang cách ly tại Bệnh viện, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.
Bên cạnh đó, thành phố phải kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch về. Các địa phương, đơn vị, ngành chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến vùng dịch để làm tốt công tác cách ly, xét nghiệm. Lãnh đạo thành phố rà soát khu cách ly và có phương án nếu dịch bùng phát.
Bí thư Lê Văn Thành cũng đề nghị, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm F1, F2 để có giải pháp tích cực. Cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế của các bệnh viện có người Hải Dương đến khám chữa bệnh. Sử dụng ngân sách thành phố tổ chức xét nghiệm định kỳ chuyên gia nước ngoài trên địa bàn.
Từ chiều 29/1 đến ngày 30/1, Hải Phòng tiến hành phun khử khuẩn các tuyến đường chính của thành phố.
Tính đến 17 giờ, ngày 29/1, 796 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan tại Hải Phòng có kết quả âm tính với virus SARS - CoV- 2 lần 1./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục