1. >

Hải Phòng: Phát hiện hơn 300kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/1, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Hồng Bàng) phối hợp cùng Đội 4, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng phát hiện và thu giữ lượng lớn nguyên liệu không bảo đảm vệ sinh dùng chế biến thực phẩm.

Hải Phòng: Phát hiện hơn 300kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

Các lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Qua thông tin của quần chúng, khoảng 9h sáng cùng ngày, tại chân cầu vượt Quán Toan, xuất hiện đối tượng tập kết hàng hóa được đóng trong thùng xốp bốc mùi hôi thối.

Công an quận Hồng Bàng phối hợp cùng lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra cho thấy, trong 7 thùng xốp đều cất giữ khối lượng lớn nội tạng động vật (có khối lượng nhiều tạ) đang bốc mùi hôi thối.

Số hàng trên được xác định là của Nguyễn Thị Thức, sinh ngày 18/2/1977, quê quán tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Nơi thường trú tại thôn 3 Do Nha, Tân Tiến, An Dương. Qua kiểm tra Nguyễn Thị Thức đều không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn liên quan đến hàng hóa.

Nội tạng động vật đang trong tình trạng phân hủy và bốc mùi hôi thối. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Ngay trong chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã hoàn thiện thủ tục để đưa số hàng hóa trên đi tiêu hủy.

Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng cùng các đơn vị chức năng đang tập trung kiểm tra, kiểm soát sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, không qua kiểm dịch, nhiễm vi sinh, nhất là các nhóm mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết.

Đồng thời, kiểm tra các khu vực chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, các cơ sở nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đông lạnh.

Bên cạnh đó, kiểm tra giám sát các cửa hàng bán hàng bình ổn giá và tháng khuyến mại của các doanh nghiệp, kịp thời ngăn chặn các hành vi lợi dụng cơ chế, thời điểm để lừa dối khách hàng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif