Hải Phòng quyết định dừng việc dạy và học online lớp 1, 2

10:48' - 22/02/2021
BNEWS Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa quyết định dừng việc dạy online với lớp 1, 2 vì không hiệu quả.

Đồng thời, Sở có văn bản gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, trường phổ thông có nhiều cấp học với yêu cầu chỉ ôn luyện kiến thức, không dạy bài mới.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Phòng, qua khảo sát thực tế, Sở nhận thấy việc học trực tuyến với học sinh khối lớp 1, 2 là không ổn.

Học sinh còn quá nhỏ để tự lập với thiết bị học, phụ huynh mất khá nhiều thời gian hỗ trợ, trong khi hiệu quả không cao.

Do đó, Sở này dừng việc dạy và học online với lớp 1, 2 từ ngày 22/2. Thầy cô và phụ huynh sẽ phối hợp để ôn tập kiến thức với học sinh qua Zalo.

Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện và các trường phổ thông nhiều cấp có cấp tiểu học, về việc hướng dẫn tiếp tục triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2020- 2021 trong thời gian học sinh ngừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 22/2, đối với cấp tiểu học.

Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học để bảo đảm phù hợp phương thức dạy học trực tuyến với các nội dung cụ thể: Chỉ tập trung vào việc ôn luyện kiến thức, chưa tiến hành dạy học bài mới đối với cấp tiểu học; căn cứ điều kiện thiết bị học tập trực tuyến của học sinh từng lớp, giáo viên chủ nhiệm chủ động sắp xếp thời gian học tập trực tuyến phù hợp, lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp điều kiện của cha mẹ học sinh; giáo viên chủ động tiếp cận các phần mềm hỗ trợ học tập trực tuyến hoặc các hình thức giao tiếp trực tuyến khác kết hợp việc trao đổi ngữ liệu học tập nhằm hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn luyện tại nhà.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục