Hai vụ nổ lớn làm rung chuyển nhà máy sản xuất mỹ phẩm ở thủ đô Thái Lan

21:09' - 06/07/2021
BNEWS Ngày 6/7, hai vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một nhà máy sản xuất mỹ phẩm và thiết bị y tế ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Theo cảnh sát khu vực, hai vụ nổ trên xảy ra vào khoảng 18h10 ngày 6/7. Một số bồn lớn chứa dầu và chất để pha loãng của nhà máy Floral Manufacturing Group ở khu công nghiệp Lat Krabang phát nổ và gây cháy. Lực lượng cứu hỏa đã ngay lập tức được triển khai đến hiện trường. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại về người và tài sản cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Nhà máy Floral Manufacturing Group nằm gần nhà máy hóa chất Ming Dih khoảng 25km. Trước đó một ngày, nhà máy Ming Dih và khoảng 70 ngôi nhà gần nhà máy này cũng đã bị phá hủy sau một vụ nổ gây hỏa hoạn. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, 5 hoặc 6 kho hàng của nhà máy này đang chứa khoảng 50 tấn hóa chất.

Vụ nổ ở nhà máy Ming Dih khiến một lính cứu hỏa thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong khi hàng nghìn người ở bán kính 5 km quanh nhà máy phải đi sơ tán do lo ngại nguy cơ rò rỉ hóa chất có thể gây thêm các vụ nổ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục