BNEWS Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc ngày 28/9 thông báo 8 công ty sản xuất và phân phối ô tô ở nước này sẽ tự nguyện triệu hồi hơn 100.000 chiếc xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.
Cụ thể, 8 công ty gồm Kia Corp., Toyota Motor Corp., Ford Sales and Service Korea, Volkswagen Group Korea, Jaguar Land Rover Korea, BMW Korea, Dasan Heavy Industries Co. và Motostar Korea - sẽ triệu hồi tổng cộng 102.169 chiếc xe thuộc 52 mẫu xe khác nhau.
Theo thông báo do bộ trên công bố, trong số các lỗi được xác định có lỗi hệ thống sưởi trợ lực trong mẫu SUV Sorento của Kia, hệ thống truyền động bị lỗi trong mẫu sedan Fusion của Ford, các vấn đề phần mềm trên mẫu sedan Audi A6 Premium 45 TFSI quattro do công ty Volkswagen Hàn Quốc nhập khẩu...
Chủ sở hữu những xe thuộc các dòng kể trên có thể đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ chính thức của các công ty để thay thế miễn phí các bộ phận bị lỗi./.
Tin liên quan
Suzuki triệu hồi 285 xe Burgman Street tại Việt Nam
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki sẽ triệu hồi 285 xe tay ga Suzuki Burgman Street F/I để kiểm tra và thay dè sau của xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyCác nhà sản xuất ô tô của Mỹ lo ngại trước đề xuất sửa đổi Hiệp định USMCA
Theo mạng tin ctvnews.ca, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang lo ngại rằng việc sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) có thể khiến họ thiệt hại hàng tỷ USD.
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.













