Hàn Quốc bắt đầu sử dụng thuốc remdesivir để điều trị COVID-19

09:23' - 01/07/2020
BNEWS Ngày 1/7 Hàn Quốc bắt đầu cung cấp thuốc kháng virus Remdesivir điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thuốc Remdesivir do tập đoàn dược phẩm Gilead Science của Mỹ phát triển, thường được sử dụng để điều trị bệnh do virus Ebola gây ra.

Đây là loại thuốc đầu tiên cho kết quả cải thiện tình hình bệnh nhân COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng chính thức. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Hàn Quốc sẽ sử dụng thuốc này trong điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 với các triệu chứng nặng. KCDC cho biết cơ quan này đã ký thỏa thuận với Gilead Science, song không cho biết chi tiết số lượng nhập khẩu và giá thuốc.

Tháng trước, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm, cơ quan giám sát an toàn thuốc của Hàn Quốc, đã cho phép sử dụng remdesivir điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở nước này. Theo Bộ trên, loại thuốc này đã được chứng minh ở nhiều quốc gia khác là có thể giúp giảm thời gian cần thiết để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

Các thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ cho thấy thuốc Remdesivir có thể rút ngắn thời gian phục hồi của một số bệnh nhân từ khoảng 15 ngày xuống còn 11 ngày. Ngoài ra, thuốc này có thể làm giảm tỷ lệ tử vong ở những người mắc bệnh xuống còn khoảng 7%, so với con số 12% đối với những bệnh nhân không dùng thuốc.

Tại Mỹ, Ấn Độ, thuốc Remdesivir đã được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để điều trị những ca bệnh nặng, trong khi ở một số quốc gia châu Âu, thuốc cũng được dùng theo các chương trình đặc biệt./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục