BNEWS Chính phủ Hàn Quốc sẽ dành khoản cứu trợ trị giá 9.100 tỷ won để hỗ trợ cho 14 triệu hộ gia đình thu nhập thấp, gồm khoảng 35 triệu người trên tổng dân số 51 triệu người ở “xứ sở kim chi”.
Ngày 30/3, Hàn Quốc cho biết nước này sẽ thúc đẩy một gói ngân sách bổ sung thứ hai trị giá 7.100 tỷ won (5,8 tỷ USD) để cung cấp phiếu mua sắm và phiếu quà tặng cho hơn một nửa hộ gia đình ở nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, nhằm giảm thiểu rủi ro kinh tế do dịch COVID-19.
Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ dành khoản cứu trợ trị giá 9.100 tỷ won để hỗ trợ cho 14 triệu hộ gia đình thu nhập thấp, gồm khoảng 35 triệu người trên tổng dân số 51 triệu người ở “xứ sở kim chi”. Theo Bộ Tài chính và Kinh tế Hàn Quốc, kế hoạch cứu trợ trên sẽ cấp khoản tiền 1 triệu won cho mỗi hộ gia đình có từ 4 thành viên thuộc nhóm 70% hộ gia đình thu nhập thấp. Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực và triển khai kế hoạch cho tới khi dịch bệnh kết thúc. Cùng ngày, trong cuộc họp lần ba của Hội đồng kinh tế khẩn cấp, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết nguồn ngân sách hỗ trợ sẽ được huy động từ ngân sách bổ sung đợt hai và chính phủ sẽ sớm trình dự thảo ngân sách bổ sung đợt hai lên Quốc hội để có thể thông qua trong tháng Tư, ngay sau cuộc Tổng tuyển cử ngày 15/4 tới.Bên cạnh đó, nhấn mạnh việc chính phủ cần dự trữ tối đa nguồn lực tài chính, Tổng thống Moon Jae-in cũng mong những người dân dư dả hơn về kinh tế ủng hộ quyết định hỗ trợ trên của chính phủ nhằm ưu tiên những người có thu nhập ít hơn.
Theo ông Moon Jae-in, tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể ước tính hết thiệt hại gây ra với nền kinh tế thế giới, cũng như không dự đoán được dịch bệnh sẽ còn kéo dài bao lâu nên việc chính phủ đưa ra quyết định trên bất chấp gánh nặng về điều hành tài chính quốc gia là xuất phát từ nhận định cần hỗ trợ khẩn cấp để hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Tại cuộc họp cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã quyết định hoãn nộp hoặc miễn giảm 4 loại bảo hiểm và tiền điện cho tầng lớp thu nhập thấp và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ./.Tin liên quan
Hàn Quốc công bố phương án hỗ trợ khẩn cấp hơn cho 70% hộ gia đình trên cả nước
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phê chuẩn và công bố phương án hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu won (816 USD) cho mỗi hộ gia đình 4 thành viên thuộc nhóm 70% hộ gia đình thu nhập thấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.











