Hàn Quốc cho phép nhiều tổ chức tham gia giao lưu dân sự với Triều Tiên
Phát biểu tại họp báo ngày 2/6, phó phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Eugene cho biết quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh chính phủ sẽ linh hoạt xem xét các hoạt động giao lưu dân sự giữa hai miền Triều Tiên trong mức độ không vi phạm các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, quan chức này không công bố chi tiết về các nhóm xin tiến hành tiếp xúc.
Trước đó, ngày 26/5, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã chấp thuận đơn của Phong trào Chia sẻ Hàn Quốc xin tiếp xúc với phía Triều Tiên, và đây là lần đầu tiên Chính phủ Hàn Quốc có bước đi như vậy kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức hồi đầu tháng 5./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- triều tiên
- giao lưu dân sự
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên
09:16' - 02/06/2017
Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên, đưa vào danh sách đen cơ quan cao nhất của chính quyền nước này
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng được chỉ định của Hàn Quốc thúc đẩy nối lại viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên
20:58' - 01/06/2017
Ngoại trưởng vừa được chỉ định của Hàn Quốc, bà Kang Kyung-hwa ngày 1/6 tuyên bố chính phủ nước này cần xem xét việc nối lại viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên vốn gác lại lâu nay.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc cải thiện quan hệ liên Triều
19:54' - 31/05/2017
Triều Tiên đã kêu gọi chính phủ mới của Hàn Quốc cải thiện quan hệ liên Triều.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mexico tiếp tục lập kỷ lục thu hút vốn FDI
09:45'
Theo Bộ Kinh tế Mexico (SE), Mexico tiếp tục lập kỷ lục mới về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2025, đạt hơn 40,87 tỷ USD, tăng 10,8% so với năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Mỹ tái khởi động thỏa thuận công nghệ 42 tỷ USD
09:02'
Anh và Mỹ nối lại đàm phán về “thỏa thuận thịnh vượng công nghệ” khoảng 42 tỷ USD, đầu tư từ các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sau một năm cầm quyền của Tổng thống Trump
07:39'
Tăng trưởng GDP quý IV/2025 của Mỹ chỉ đạt 1,4%, giảm mạnh so với mức 4,4% của quý III và 3,8% của quý II, thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng của giới phân tích (2,5–2,8%).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026
21:03' - 25/02/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/2/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tổng thống Donald Trump phát động cuộc chiến chống gian lận phúc lợi
19:34' - 25/02/2026
Ngày 24/2, Tổng thống Donald Trump tuyên bố bổ nhiệm Phó Tổng thống JD Vance dẫn đầu một “cuộc chiến chống gian lận”.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nới lỏng visa và mở rộng nhập cảnh để thu hút du lịch
15:53' - 25/02/2026
Hàn Quốc ngày 25/2 công bố loạt biện pháp nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó trọng tâm là nới lỏng quy định thị thực và mở rộng các điểm nhập cảnh tại những sân bay trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đánh giá cao việc Mỹ miễn thuế nhập khẩu máy bay
14:47' - 25/02/2026
Chính phủ Brazil vừa lên tiếng đánh giá cao quyết định mới nhất của Mỹ về việc cho phép máy bay từ quốc gia Nam Mỹ này được nhập khẩu vào Mỹ với mức thuế 0%, giảm mạnh so với mức 10% trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thành tựu kinh tế trong Thông điệp Liên bang 2026
12:25' - 25/02/2026
Theo Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ đã trở lại - lớn hơn, tốt hơn, giàu hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đồng thời khẳng định đây là “thời đại hoàng kim của nước Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh phục hồi kinh tế trong Thông điệp Liên bang
10:36' - 25/02/2026
Tối 24/2, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang tại Điện Capitol, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai với chủ đề "Nước Mỹ 250 năm: Mạnh mẽ, Thịnh vượng và Được tôn trọng".
