Hàn Quốc chọn khẩu hiệu cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

17:12' - 15/04/2018
BNEWS Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/4 thông báo nước này đã chọn khẩu hiệu cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới là "Hòa bình, một sự khởi đầu mới".

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu với báo giới, người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết khẩu hiệu này thể hiện rõ hành trình mà hai miền Triều Tiên sẽ phải đi qua để có được nền hòa bình toàn cầu thông qua việc tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh sau 11 năm, và cuộc gặp này cũng sẽ định hướng cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ diễn ra sau đó.

Giới chức hai miền Triều Tiên hiện đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới tại làng đình chiến Panmunjom.

Đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh thứ 3 giữa hai miền Triều Tiên kể từ năm 2000. Dự kiến tại cuộc gặp hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận các cách thức phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, thiết lập nền hòa bình lâu dài và cải thiện quan hệ liên Triều.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể được tổ chức sau đó, trong tháng 5 hoặc tháng 6./.

Xem thêm:

>>>Đối thoại liên Triều cấp chuyên viên về cuộc gặp thượng đỉnh

>>>Hàn Quốc thông báo thành phần đoàn làm việc với phía Triều Tiên

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục