Hàn Quốc có thể xảy ra bất ổn tài chính

10:46' - 14/08/2017
BNEWS Ngày 14/8, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã kêu gọi cảnh giác trước khả năng xảy ra tình trạng bất ổn tài chính do căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đang leo thang.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, phát biểu tại một cuộc họp về chính sách tài chính tổ chức ở thủ đô Seoul, Bộ trưởng Kim Dong-yeon nêu rõ ảnh hưởng của tình hình hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên đối với thị trường ngoại tệ và tài chính đang mở rộng sang cấp độ toàn cầu, đồng thời nhận định rằng chỉ cần một cú sốc dù là nhỏ cũng rất có thể làm gia tăng sự bất ổn trên thị trường.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ không lơi lỏng cảnh giác mà sẽ duy trì theo dõi chặt chẽ tình hình và tăng cường quản lý rủi ro.

Nhiều nhà đầu tư đã tìm cho mình những giải pháp an toàn trên thị trường tài chính Hàn Quốc trong bối cảnh xuất hiện nhiều mối lo ngại về an ninh.

Chỉ số thị trường chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc lúc đóng cửa ngày 11/8 ở mức 2.319,71 điểm, giảm 3,1% so với một tuần trước đó, trong khi đồng nội tệ won của Hàn Quốc giảm xuống mức 1.143 won/1 USD so với mức 1.125 won/1 USD trong thời gian kể trên.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc còn tuyên bố chính phủ nước này sẽ xem xét kỹ lưỡng các chỉ số tài chính như dự trữ ngoại tệ, các khoản vay ngắn hạn từ bên ngoài và khả năng thanh khoản bằng ngoại tệ của các định chế tài chính để làm dịu các mối lo ngại về tài chính có thể xuất hiện.

Ông nhấn mạnh rằng Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng cường theo dõi thị trường tài chính 24/24 giờ và sẽ áp dụng những biện pháp theo như kế hoạch đã được xây dựng về các tình huống bất ngờ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục