Hàn Quốc đề nghị hợp tác với Việt Nam điều tra tai nạn hàng không
Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc này là cần thiết để kịp thời ứng phó với các tai nạn hàng không có thể xảy ra trên các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Tạo điều kiện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực điều tra tai nạn hàng không giữa hai nước; đồng thời thể hiện thiện chí của Việt Nam trong việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không với Hàn Quốc.
Về hợp tác điều tra tai nạn hàng không, hiện Việt Nam đã tham gia các khuôn khổ hợp tác trong ASEAN, hợp tác với Cộng hoà Pháp, hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc. Thị trường hàng không Việt Nam – Hàn Quốc hiện có 10 hãng hàng không hai nước tham gia khai thác.Cụ thể, 7 hãng hàng không Hàn Quốc là Air Busan, Asiana Airlines, Eastar Jet, Jin Air, Jeju Air, Korean Air và Tway Air hiện đang khai thác 6 đường bay từ 3 điểm tại Hàn Quốc (Inchoen, Busan, Dacgu) đến 4 điểm Việt Nam (Hà Nội, Cam Ranh, Tp. Hồ Chi Minh, Đà Nẵng với tổng tần suất 168 chuyến/chiều/tuần).
Các hãng hàng không Việt Nam gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines đang khai thác 6 đường bay từ Hà Nội/Cam Ranh/Tp. Hồ Chí Minh/Đà Nẵng đi Busan, Inchoen với tổng tần suất đạt 76 chuyến/chiều/tuần. Thống kê cho thấy, 8 tháng năm 2017, tổng vận chuyển trên các đường bay giữa 2 nước đạt trên 3,16 triệu lượt hành khách, tăng 19,8% so với cùng kỳ 2016. Thị phần vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam đạt gần 33,6% với hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 89,4%./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội thông qua Nghị quyết liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành
16:26' - 24/11/2017
Với 91,45% đại biểu tán thành, chiều 24/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải trình việc thu hồi 5.000 ha đất của Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
18:05' - 20/11/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giải trình, làm rõ diện tích đất cần thu hồi 5.000 ha của Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không vũ trụ nước Anh đối mặt với chi phí gia tăng
14:25' - 20/11/2017
Các chuyên gia cảnh báo chi phí gia tăng có thể tác động tiêu cực đến các kế hoạch đầu tư trong tương lai, đồng thời làm giảm ưu thế cạnh tranh của ngành hàng không vũ trụ nước Anh.
-
Kinh tế tổng hợp
Các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 14
10:54' - 19/11/2017
Ngày 19/11, các hãng hàng không đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 14 (tên quốc tế là Kirogi).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 14/4
21:48' - 14/04/2026
Kinh tế Việt Nam có các tin nổi bật như: đã có 11 hồ sơ chờ cấp phép sản xuất vàng miếng; nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chạy hết công suất trong tháng 4; kiểm soát chặt thị trường xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Italy
20:54' - 14/04/2026
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Italy.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc
20:53' - 14/04/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ cán bộ các cơ quan đại diện, cộng đồng người Việt tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Italy
19:57' - 14/04/2026
Sáng 14/4 theo giờ địa phương, tại thủ đô Rome, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp Tổng Bí thư Đảng Tái lập Cộng sản Italy Maurizio Acerbo.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Italy - Việt Nam
19:08' - 14/04/2026
Sáng 14/4 theo giờ địa phương, tại thủ đô Rome, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Italy - Việt Nam Chiara Gribaudo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh
19:08' - 14/04/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ tháo gỡ “điểm nghẽn” các dự án trọng điểm
19:05' - 14/04/2026
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, địa phương đã xác định nguyên nhân để có hướng chỉ đạo giải quyết.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)
18:44' - 14/04/2026
Chiều ngày 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và phát biểu chính sách tại Trường Đại học Thanh Hoa.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc
17:59' - 14/04/2026
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp ông Khuất Đông Ngọc (Qu Dongyu), Tổng Giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Italy.
