Hàn Quốc ghi nhận kim ngạch xuất khẩu ô tô tháng 2 cao kỷ lục
Theo hãng tin Yonhap, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc vừa công bố số liệu cho thấy kim ngạch xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc trong tháng 2 đạt 5,59 tỷ USD, tăng 47,1% so với một năm trước đó.
Đây là mức tăng theo tháng cao nhất từ trước đến nay. Mức kỷ lục ghi nhận trước đó là vào tháng 12/2022 với 5,42 tỷ USD.
Về doanh số bán, trong tháng 2 vừa qua, Hàn Quốc đã xuất khẩu 222.934 ô tô, tăng 34,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu đối với ô tô thân thiện với môi trường gia tăng đã giúp doanh số bán ô tô nói chung tăng mạnh.
Giá trị xuất khẩu ô tô thân thiện với môi trường trong tháng trước tăng 83,4% so với cùng kỳ năm trước, lên 2,02 tỷ USD, mức tăng theo tháng cao nhất từ trước đến nay.
Tính theo doanh số, số ô tô thân thiện với môi trường được xuất khẩu trong tháng 2 cũng đạt mức cao nhất với 62.861 xe, tăng 61,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Kim ngạch xuất khẩu phụ tùng ô tô của Hàn Quốc trong tháng 2 cũng tăng 13,3% so với cách đây một năm, lên 2,02 tỷ USD nhờ nhu cầu ngày càng tăng ở Bắc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
Tổng doanh thu bán ô tô và phụ tùng ô tô của Hàn Quốc trên toàn cầu trong tháng 2 đạt 7,62 tỷ USD, vượt qua chất bán dẫn để trở thành mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của nước này.
Ở thị trường trong nước, doanh số bán ô tô trong tháng 2 tăng 19,6%, lên 147.031 xe, trong đó số ô tô thân thiện với môi trường chiếm 32,1%.
Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, sản lượng ô tô trong nước trong cùng thời gian cũng tăng 30,2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 343.575 xe nhờ nguồn cung chất bán dẫn ổn định.
Bộ này cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, doanh số bán hàng trong nước và quốc tế trong 7 tháng liên tiếp tính đến tháng 2./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư chuỗi sản xuất xe điện ở Indonesia
10:23' - 26/03/2023
Việc các công ty Hàn Quốc đầu tư xây dựng toàn bộ chuỗi sản xuất xe điện (EV) ở Indonesia sẽ là một “cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn” trong tương lai.
-
Ô tô xe máy
VinFast đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu tại miền Tây nước Pháp
12:35' - 25/03/2023
Ngày 25/3, VinFast công bố chính thức khai trương của hàng VinFast tại Rennes, đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu tại miền Tây nước Pháp.
-
Ô tô xe máy
LG chi 5,56 tỷ USD xây dựng nhà máy pin tại Mỹ
07:46' - 25/03/2023
LG Energy Solution Ltd. (LGES), công ty con của tập đoàn LG, ngày 24/3 cho biết sẽ chi 7.200 tỷ won (5,56 tỷ USD) thúc đẩy kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin ở bang Arizona (Mỹ).
-
Ô tô xe máy
Toyota Nhật Bản sẽ ngừng sản xuất Camry cho khách hàng nội địa
21:50' - 24/03/2023
Toyota Motor vừa thông báo cho các đại lý tại Nhật Bản rằng họ sẽ ngừng sản xuất Camry cho khách hàng nội địa vào cuối năm nay, trong khi xe vẫn được sản xuất để xuất khẩu.
-
Ô tô xe máy
Lý giải ý nghĩa màu sơn của hãng Taxi Xanh SM
18:29' - 24/03/2023
Gần 50 chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên sơn màu xanh Cyan - màu nhận diện thương hiệu Taxi Xanh SM đã chính thức được VinFast bàn giao cho Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM).
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam chơi lớn cho khách hàng trải nghiệm xe miễn phí 30 ngày
14:42'
Lần đầu tiên tại Việt Nam, BYD một hãng xe năng lượng mới triển khai chương trình cho phép khách hàng trải nghiệm miễn phí các mẫu xe điện DOLPHIN, ATTO 3 và SEAL trong thời gian đến 30 ngày.
-
Ô tô xe máy
Toyota có kế hoạch đầu tư 88 triệu USD sản xuất xe hybrid tại Mỹ
14:36'
Tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor đang có kế hoạch đầu tư 12,5 tỷ yen (khoảng 88 triệu USD) vào nhà máy tại bang West Virginia, nhằm tăng cường sản xuất các loại xe hybrid (xe lai chạy xăng-điện).
-
Ô tô xe máy
Honda nằm trong top 10 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam
12:49'
Công ty Honda Việt Namvinh dự nằm trong Top 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững tại Lễ vinh danh Doanh nghiệp Rồng Vàng lần thứ 24.
-
Ô tô xe máy
Geely Việt Nam tung chương trình “lái thử - trúng xe thật” trên toàn quốc
10:16'
Nhằm tăng cường nhận diện thương hiệu và lan tỏa sức hút của mẫu SUV Geely Coolray, Geely Việt Nam thực hiện chương trình khuyến mại “Coolray – Cool Drive: Lái thử, Trúng xe thật” trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Mỹ yêu cầu Anh giảm thuế nhập khẩu ô tô còn 2,5%
09:10'
Theo tờ The Wall Street Journal vừa đưa tin, Mỹ sẽ tìm cách yêu cầu Anh giảm thuế nhập khẩu ô tô từ mức hiện tại 10% xuống còn 2,5%.
-
Ô tô xe máy
Renault hoãn kế hoạch bán xe thể thao tại Mỹ do thuế ô tô
21:25' - 24/04/2025
Thuế ô tô của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm gián đoạn kế hoạch bán xe thể thao của Renault SA tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Ô tô mới giảm giá sâu, xe cũ rơi vào thế khó
15:23' - 24/04/2025
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến làn sóng giảm giá sâu từ nhiều hãng với mức giảm từ vài chục triệu đến hơn 300 triệu đồng thu hút người mua xe mới, nhưng cũng gây áp lực lên phân khúc xe cũ.
-
Ô tô xe máy
Triển lãm ô tô Thượng Hải "chiêu đãi" hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến
10:47' - 24/04/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Triển lãm ô tô Thượng Hải lần thứ 21 quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia và khu vực, mang theo hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến nhất.
-
Ô tô xe máy
Nhà sản xuất xe điện Nio thừa nhận “bài toán hóc búa” tại châu Âu
09:06' - 24/04/2025
Nhà sản xuất xe điện Nio (Trung Quốc) cho biết đã đánh giá chưa đúng tầm những thách thức khi mở rộng sang thị trường châu Âu, đồng thời thông báo sẽ lùi thời điểm ra mắt xe Firefly tại châu lục này.