1. >

Hàn Quốc: Giao dịch tiền điện tử tăng tới 80% trong năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2017 đánh dấu thời điểm hoạt động đăc biệt sôi động của thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc với tổng giá trị giao dịch lên tới 700 tỷ Won (648 triệu USD), tăng 80% so với năm 2016.

Hàn Quốc: Giao dịch tiền điện tử tăng tới 80% trong năm 2017

Theo dữ liệu được công bố ngày 18/2, trên cả nước Hàn Quốc hiện có khoảng 30 sàn giao dịch tiền điện tử, trong đó Upbit được xác định là sàn giao dịch lớn nhất của nước này.

Chiếm 52,9% thị phần giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, trong năm 2017, Upbit có tổng giá trị giao dịch là 194,3 tỷ Won. Tiếp sau Upbit là các công ty Bithumb, Korbit and Coinone.

Kể từ nửa cuối năm 2017, tiền điện tử đã trở thành kênh đầu tư có sức hút ngày càng mạnh tại Hàn Quốc đặc biệt với các đối tượng như các bà nội trợ và sinh viên.

Hiện Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc công bố luật định về giao dịch tiền điện tử đến bảo vệ người đầu tư trước các nguy cơ về rủi ro cao của đồng tiền này, như vấn đề an ninh và giá trị không ổn của đồng tiền, cũng như đảm bảo các kênh giao dịch tiền điện tử này không bị lợi dụng để phục vụ các mục đích phi pháp.

Viện nghiên cứu bảo hiểm Hàn Quốc (KIRI) trong tuần qua cho biết đồng bitcoin chỉ chiếm 32,7% tổng giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc trong tháng 12/2017, mức thấp nhất trên toàn cầu.

Bắt đầu từ ngày 30/1, giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc chỉ được phép thực hiện với các tài khoản bằng tên thật. Quy định này nhằm giảm khả năng giao dịch tiền ảo được lợi dụng cho mục đích rửa tiền hay trốn thuế./.

>>>Nhật Bản thanh tra hoạt động giao dịch tiền điện tử

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif