Hàn Quốc hỗ trợ các công ty nước ngoài để thúc đẩy đầu tư
Chính phủ Hàn Quốc ngày 3/2 cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ cho các công ty nước ngoài hoạt động tại nước này để thúc đẩy đầu tư trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19, đặc biệt là trong các lĩnh vực kỹ thuật số và những dự án thân thiện với môi trường.
Tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Hàn Quốc đã giảm 11% trong năm 2020 so với một năm trước đó do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.Theo đó, nền kinh tế thứ 4 châu Á này đã nhận được cam kết FDI trị giá 20,7 tỷ USD trong năm 2020, so với mức 23,3 tỷ USD năm 2019, ghi dấu năm thứ sáu liên tiếp vốn FDI cam kết vào Hàn Quốc vượt ngưỡng 20 tỷ USD.
Trong cả năm nay, Hàn Quốc có kế hoạch cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho các công ty nước ngoài đồng bộ với sáng kiến Thỏa thuận mới - được công bố vào năm ngoái và bao gồm bốn trụ cột: Thỏa thuận mới kỹ thuật số, Thỏa thuận mới xanh, tăng cường mạng lưới an sinh xã hội và việc làm và phát triển khu vực cân bằng./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư gần 182 triệu USD vào công nghệ thực tế ảo
08:07' - 04/02/2021
Hàn Quốc sẽ đầu tư 202,4 tỷ won (181,8 triệu USD) trong năm nay vào công nghệ thực tế ảo (VR) và thiết bị để hỗ trợ sự phát triển ngành công nghiệp kỹ thuật số của đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc áp dụng biện pháp giảm tiếp xúc trong đi lại dịp Tết Nguyên đán
18:00' - 03/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 3/2, Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc cho biết đã có đối sách đặc biệt nhằm giảm lưu lượng di chuyển và sự tiếp xúc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.
-
Tài chính
Hàn Quốc chi hơn 200 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển chip
08:46' - 02/02/2021
Hàn Quốc ngày 1/2 cho biết sẽ chi 240 tỷ won (214 triệu USD) hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) chip xử lý trong năm nay, trong bối cảnh nước này đang tìm cách thúc đẩy ngành bán dẫn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chuẩn bị khai trương Sân bay quốc tế lớn nhất Campuchia
21:56' - 21/03/2025
Ngày 21/3, Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia (CCJ) đã tổ chức cho các đoàn phóng viên trong nước và quốc tế tới tham quan sân bay quốc tế Techo.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn thương mại kéo dài có thể khiến đầu tư toàn cầu giảm 10%
20:17' - 21/03/2025
Bất ổn thương mại sẽ tác động mạnh đến tăng trưởng toàn cầu, khiến đầu tư kinh doanh tại Liên minh châu Âu (EU) và Anh giảm 2% trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Thái Lan tăng tháng thứ 8 liên tiếp
15:52' - 21/03/2025
Xuất khẩu của Thái Lan tháng 2/2025 đã tăng tháng thứ tám liên tiếp và cao hơn dự kiến, mặc dù sự không chắc chắn về chính sách thương mại của Mỹ đang làm lu mờ triển vọng cho phần còn lại của năm.
-
Kinh tế Thế giới
Một loạt doanh nghiệp Mỹ hạ dự báo triển vọng kinh doanh do bất ổn kinh tế
14:08' - 21/03/2025
Một loạt doanh nghiệp lớn của Mỹ mới đây đã điều chỉnh dự báo kết quả kinh doanh, phản ánh những thách thức kinh tế đang gia tăng, từ thuế quan mới đến sự thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo thuế quan Mỹ tác động tiêu cực đến tăng trưởng toàn cầu
13:21' - 21/03/2025
Tăng trưởng kinh tế chậm lại kết hợp với nguy cơ lạm phát gia tăng có thể khiến nước Mỹ từ vị thế dẫn đầu toàn cầu trở thành lực cản đối với phần còn lại của thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm cách tránh thuế “có đi có lại” của Mỹ
12:29' - 21/03/2025
Hàn Quốc đang nỗ lực giải quyết những lo ngại của nước này về thuế quan trong các cuộc đàm phán với chính phủ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thử nghiệm mở cửa giáo dục, văn hóa để thu hút đầu tư nước ngoài
12:29' - 21/03/2025
Để thực hiện tốt công tác ổn định vốn đầu tư nước ngoài, Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ mở rộng thử nghiệm mở cửa một cách ổn định và có trật tự trong các lĩnh vực giáo dục và văn hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng thông báo kế hoạch áp đặt các mức thuế cao
11:05' - 21/03/2025
Thư ký Báo chí Nhà Trắng, bà Karoline Leavitt, cho biết Tổng thống Trump “đã rất rõ ràng về kế hoạch vào ngày 2/4. Sẽ có những thông báo quan trọng liên quan đến thương mại đối ứng”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump ký lệnh hành pháp tăng sản lượng khoáng sản
10:22' - 21/03/2025
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh xung đột thương mại đang leo thang với Trung Quốc, Canada và các nhà sản xuất khoáng sản lớn khác cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các nhà sản xuất Mỹ.