Hàn Quốc không thay đổi lộ trình hồi phục theo từng giai đoạn

13:00' - 26/09/2021
BNEWS Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum ngày 26/9 tuyên bố quốc gia Đông Bắc Á này vẫn kiên định lộ trình theo từng giai đoạn để trở lại cuộc sống bình thường bắt đầu từ cuối tháng 10 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum ngày 26/9 tuyên bố quốc gia Đông Bắc Á này vẫn kiên định lộ trình theo từng giai đoạn để trở lại cuộc sống bình thường bắt đầu từ cuối tháng 10 tới, bất chấp sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới đây ở trong nước.

Thủ tướng Kim Boo-kyum đưa ra phát biểu trên tại một diễn đàn, trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách đẩy nhanh trở lại cuộc sống bình thường dựa trên tiến độ của chiến dịch tiêm chủng và các doanh nghiệp nhỏ đang phải gánh chịu cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc do tình trạng giãn cách xã hội kéo dài.

Thủ tướng Kim Boo-kyum cho biết: “Vào cuối tháng 10, 70% dân số Hàn Quốc sẽ được tiêm chủng đầy đủ. Điều đó có nghĩa là không gian cho virus sẽ bị thu hẹp lại rất nhiều. Sau đó, chúng ta sẽ có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo".

Tuy nhiên, ông cho rằng mọi người vẫn nên chấp nhận những bất tiện như đeo khẩu trang ngay cả khi giai đoạn trở lại cuộc sống bình thường bắt đầu.

Thủ tướng Hàn Quốc cũng nhấn mạnh những thách thức mà các chủ cửa hàng nhỏ và các doanh nghiệp khác đang phải đối mặt với những hạn chế nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này đã phát hiện thêm 2.771 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2.735 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 301.172 ca./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục