Hàn Quốc lập quỹ 2,7 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp
Nhằm tạo ra những đầu tàu thúc đẩy tăng trưởng và tạo thêm nhiều việc làm cho thanh niên, một quan chức phụ trách chính sách thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin-Truyền thông và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc cho biết, chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để các doanh nghiệp khởi nghiệp có triển vọng của nước này có thể tăng trưởng và đạt được thành công ở nước ngoài thông qua việc tiếp cận thị trường toàn cầu.
Quan chức trên còn nói thêm rằng, để các doanh nghiệp này thành công trên thị trường thế giới, hệ thống đầu tư cũng cần được toàn cầu hóa và nâng cấp.
Theo kế hoạch, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập một quỹ trị giá 3.000 tỷ won (2,7 tỷ USD), tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho các ngành khoa học cơ bản, thúc đẩy các lĩnh vực tăng trưởng mới và hỗ trợ các công ty liên doanh, qua đó giúp thanh niên lập ra khoảng 50.000 doanh nghiệp khởi nghiệp. Thời gian hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học sẽ được kéo dài từ 3 năm hiện nay lên thành 7 năm. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ cho phép các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đầu tư thêm vào các doanh nghiệp khởi nghiệp bằng cách nới lỏng các quy định. Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ giúp đỡ các doanh nhân quốc tế trên khắp thế giới phát triển ý tưởng làm ăn tại quốc gia này.>>>Chàng thanh niên khởi nghiệp từ đam mê kinh doanh lan rừng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động cuộc thi khởi nghiệp trên nền tảng Internet of Things
13:26' - 25/03/2017
Khu Công nghệ cao Tp. HCM đã phát động cuộc thi IoT Startup 2017, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp qua việc nghiên cứu phát triển sản phẩm trên nền tảng Internet of Things (Internet của vạn vật).
-
Kinh tế Thế giới
Vượt lên Thung lũng Silicon, Singapore đứng đầu thế giới về tài năng khởi nghiệp
07:59' - 23/03/2017
Singapore đã vượt Thung lũng Silicon (Mỹ) trở thành "hệ sinh thái" khởi nghiệp dành cho các tài năng hàng đầu trên thế giới, theo một khảo sát từ 10.000 nhà sáng lập khởi nghiệp ở hơn 100 thành phố.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi nghiệp tại Indonesia: Xu hướng mới ở Ấn Độ
10:42' - 16/03/2017
Trong những năm qua, phong trào khởi nghiệp ở Ấn Độ đang dần bão hòa do đó một số người đang nhắm đến Indonesia như một điểm đến hấp dẫn để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm sinh viên khởi nghiệp Thụy Điển nhận được hợp đồng chế tạo ô tô điện với Siemens
15:55' - 15/03/2017
Một nhóm sinh viên đại học ở Thụy Điển đã quyên góp được 1,2 triệu euro (1,3 triệu USD) cho kế hoạch khởi nghiệp chế tạo ô tô điện đang nhận được sự quan tâm từ Tập đoàn công nghiệp nặng Siemens.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế bổ sung với bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran
16:08'
Ngày 6/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp liên quan đến việc áp thuế bổ sung đối với bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất 6 tháng
14:31'
Niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng 2/2026 tăng cao hơn dự báo, lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2025, song vẫn giảm khoảng 20% so với mức đỉnh của năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế 25% với hàng hóa Ấn Độ
12:41'
Sắc lệnh mới quy định kể từ ngày 7/2, các sản phẩm của Ấn Độ nhập khẩu vào Mỹ sẽ không còn chịu mức thuế bổ sung 25% theo Sắc lệnh 14329.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
