Hàn Quốc lên kế hoạch tiêm liều vaccine phòng COVID-19 bổ sung

08:02' - 27/09/2021
BNEWS Hàn Quốc sẽ bắt đầu tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 nhắc lại (bổ sung) cho những người có nguy cơ cao, bao gồm những người từ 60 tuổi trở lên và nhân viên y tế, trong tương lai gần.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum đưa ra thông tin trên ngày 26/9 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở nước này gia tăng sau kỳ nghỉ lễ Trung thu.

Ông Kim Boo-kyum cũng lưu ý Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sẽ công bố kế hoạch tiêm chủng quý IV trong ngày 27/9, bao gồm cả việc tiêm nhắc lại.

Ông cũng cho biết bắt đầu từ đầu tháng tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ rút ngắn khoảng cách giữa mũi vaccine thứ nhất và mũi thứ hai để giúp tăng hơn nữa tỷ lệ những người được tiêm chủng đầy đủ.

Thủ tướng Hàn Quốc đã chỉ thị cho các quan chức đảm bảo rằng quy trình cho những người muốn rút ngắn khoảng thời gian giữa hai mũi tiêm sẽ không gây nhầm lẫn hoặc bất tiện do sự thay đổi này.

Ngoài ra, ông cho biết đối tượng tiêm chủng sẽ được mở rộng bao gồm cả thanh thiếu niên và phụ nữ mang thai.

Nói về sự gia tăng số ca bệnh sau kỳ nghỉ Trung thu gần đây, ông Kim Boo-kyum cho biết tình trạng hiện tại là "rất nghiêm trọng".

Đề cập đến kế hoạch mà Chính phủ Hàn Quốc muốn bắt đầu thực hiện vào cuối tháng tới, ông nói: "Tình hình dịch bệnh trong tuần tới sẽ xác định điểm khởi đầu của kế hoạch phục hồi theo từng giai đoạn để trở lại cuộc sống bình thường".

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 0h00 ngày 27/9 (theo giờ Việt Nam), Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 301.172 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.450 trường hợp tử vong và 268.140 người khỏi bệnh hoàn toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục