Italy khuyến nghị thai phụ tiêm phòng từ tháng thứ 4 thai kỳ
Viện trên khẳng định ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự an toàn của vaccine trong thời kỳ mang thai cho cả thai nhi và người mẹ. Mặc dù vậy, cơ quan này cũng cho biết việc tiêm phòng có thể dẫn đến phản ứng phụ là sốt – một hiện tượng có thể làm gia tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Thông báo của Viện Y tế quốc gia Italy nêu rõ: "Thai phụ cần được tư vấn về y tế nếu muốn tiêm chủng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nhằm đánh giá rủi ro và lợi ích của việc tiêm phòng vaccine".
Theo viện trên, phụ nữ đang cho con bú nên tiêm phòng COVID-19 và trẻ sơ sinh có thể hấp thụ kháng thể ngừa bệnh qua sữa mẹ một cách an toàn. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã khuyến nghị phụ nữ mang thai tiêm phòng COVID-19 sau khi nhận thấy đây là một biện pháp an toàn để phòng bệnh.
Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) hồi tháng 7 cho biết các dữ liệu về tiêm phòng COVID-19 không đưa ra bất cứ quan ngại nào về nguy cơ mất an toàn đối với thai phụ. Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hồi tháng 8 vừa qua cũng khuyến khích bà mẹ mang thai nên tiêm phòng COVID-19.
Italy là quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ hai ở châu Âu (sau Anh) với hơn 130.200 người không qua khỏi kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020.
Nước này hiện triển khai tiêm ngừa COVID-19 với 2 loại vaccine dựa trên công nghệ mRNA do Pfizer/BioNTech và Moderna sản xuất. Khoảng 75% trong dân số 60 triệu người ở Italy đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 và 70,3% đã được tiêm chủng đầy đủ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba chuẩn bị mở cửa kinh tế nhờ tăng tốc tiêm phòng
14:11' - 25/09/2021
Cuba chuẩn bị cho phép mở cửa trở lại các nhà hàng, trung tâm mua sắm và các bờ biển tại các tỉnh có số lượng ca mắc mới giảm dần thời gian qua.
-
Kinh tế tổng hợp
Tp Hồ Chí Minh: Đa số shipper đã được tiêm vaccine phòng COVID-19
20:11' - 24/09/2021
Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay có 160.000 shipper đã tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và 33.025 shipper đã tiêm 2 mũi.
-
Kinh tế tổng hợp
Anh bị phê phán kỳ thị đối với các vaccine ngừa COVID-19 đang được tiêm ở châu Phi
21:36' - 23/09/2021
Đối với hầu hết các nước trên thế giới và toàn bộ châu Phi, Anh sẽ không công nhận vaccine được tiêm tại các nước sở tại dù đó là vaccine đến từ Anh.
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ cấp phép tiêm liều vaccine tăng cường của Pfizer cho người cao tuổi và có nguy cơ cao
08:24' - 23/09/2021
Mỹ đã cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer làm liều tăng cường cho người trên 65 tuổi, người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng và người có nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV-2.
-
Đời sống
Anh nghiên cứu tiêm kết hợp vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em
07:20' - 23/09/2021
Anh sẽ nghiên cứu phản ứng miễn dịch của trẻ em từ việc tiêm kết hợp các loại vaccine ngừa COVID-19 khác nhau để tìm ra cách thức tiếp cận tốt nhất mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Financial Times: Châu Âu sẽ siết thuế với doanh nghiệp lớn
17:12'
Theo Financial Times, Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch đánh thuế đối với các công ty lớn hoạt động tại châu Âu, trong nỗ lực tạo ra các nguồn thu mới cho ngân sách chung của khối.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngoại trưởng Mỹ Rubio ca ngợi "hành trình phi thường" trong quan hệ Việt-Mỹ
08:15'
Cách đây 30 năm, đêm 11/7/1995 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ: Fed nên hạ lãi suất sau thành công của Nvidia
11:26' - 11/07/2025
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, thành công của Nvidia trên thị trường chứng khoán, cùng với đà tăng chung của thị trường, là bằng chứng cho thấy ông Powell nên hạ lãi suất.
-
Ý kiến và Bình luận
Căng thẳng ở Trung Đông: Israel nêu điều kiện để đàm phán ngừng bắn vĩnh viễn
08:59' - 11/07/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất.
-
Ý kiến và Bình luận
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ: Lòng tin thúc đẩy quan hệ song phương
08:17' - 10/07/2025
Sự phát triển của kinh tế Việt Nam có sự gắn kết với kinh tế Mỹ, trong khi với Mỹ, Việt Nam là thị trường lớn đầy tiềm năng với 100 triệu dân.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan hệ Việt - Mỹ: Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác trong tương lai
09:00' - 09/07/2025
Trong suốt 30 năm, hai nước đã chuyển từ cựu thù sang đối tác và đó là công sức của chính phủ và nhiều cá nhân tại Việt Nam và Mỹ trong 3 thập kỷ qua.
-
Ý kiến và Bình luận
Giám đốc ITC của Liên hợp quốc cảnh báo bất ổn từ chính sách thuế quan của Mỹ
20:24' - 08/07/2025
Theo Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại quốc tế của Liên hợp quốc, quyết định của Mỹ về gia hạn đàm phán thuế quan có thể kéo dài tình trạng bất ổn và khó lường cho các nước trên thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Nước cờ thuế quan mới của Mỹ
17:40' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ đã chính thức công bố mức thuế 25% với hàng hóa từ Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng cũng để ngỏ khả năng tiếp tục đàm phán và trì hoãn thời điểm áp thuế. Đây là nước cờ mới của Tổng thống Mỹ?
-
Ý kiến và Bình luận
Hàn Quốc hy vọng tổ chức sớm hội nghị thượng đỉnh Hàn - Mỹ
09:04' - 08/07/2025
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết phía Hàn Quốc hy vọng sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa hai tổng thống sớm nhất nhằm thúc đẩy một kết quả có lợi cho cả hai bên.